06/03/2018 | 1

Phụ huynh học sinh vào trường bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Phụ huynh học sinh vào trường bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Một cô giáo tiểu học ở tỉnh Long An đã phạt học sinh bằng hình thức quỳ gối, khiến cho những em đó sợ không dám tới trường. Một nhóm phụ huynh mới đây đã tới trường bắt cô giáo phải quỳ suốt 40 phút để “xin lỗi”.

Sự việc gây chấn động dư luận và khiến bộ giáo dục và đào tạo CSVN mở cuộc điều tra. Theo truyền thông trong nước, màn hành hạ cô giáo diễn ra hôm 28 tháng 2, khi bốn phụ huynh học sinh tới trường tiểu học Bình Chánh ở xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, lớn tiếng chỉ trích cô giáo chỉ được nêu tên là N. Cô giáo N. đã nhận lỗi và hứa sửa sai. Dù vậy, một phụ huynh nhất định không buông tha. Ông này cùng các phụ huynh khác bắt cô giáo N. phải quỳ trước mặt họ với sự chứng kiến của một số giáo viên của trường. Báo chí trong nước hay, cô N. đã phải quỳ gối suốt 40 phút, cho bằng với thời gian mà cô đã phạt các học sinh của mình.

Theo hội phụ huynh học sinh, người đã buộc cô giáo N. phải quỳ suốt 40 phút là ông Võ Hòa Thuận, thư ký hội luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An. Trước đây ông Thuận là cán bộ tư pháp của một xã thuộc huyện Thủ Thừa, và là đảng viên chi bộ ấp.

Cộng đồng mạng Việt Nam đang sôi sục vì cách hành xử của các phụ huynh học sinh này và với riêng đảng viên cộng sản Võ Hòa Thuận. Hôm Thứ Hai 5 tháng 3, ông Hoàng Đức Minh, cục trưởng Cục Nhà Giáo Và Cán Bộ Quản Lý Giáo Dục thuộc bộ giáo dục và đào tạo, cho biết đã yêu cầu Sở Giáo Dục tỉnh Long An xác minh sự việc. Ông Minh nói sẽ xem xét khía cạnh đây có thể là một vụ làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự và nghề nghiệp của người giáo viên, đồng thời cũng là vi phạm nhân quyền, và có thể bị đưa ra trước pháp luật.

Huy Lam / SBTN