12/08/2015 | 0

Phụ huynh- giáo viên bị buộc đóng tiền để xây tượng đài liệt sỹ

Phụ huynh- giáo viên bị buộc đóng tiền để xây tượng đài liệt sỹ

Ông Nguyễn Hồng Oanh tại buổi lễ quyên góp để xây tượng đài liệt sỹ.

Theo tờ Tuổi Trẻ cho biết, rất nhiều phụ huynh, giáo viên rất tức giận vì mình bị “vận động” tốn tiền cho công trình vô bổ này.

Mang tiếng là “vận động”, nhưng thực chất đây là khoản tiền Sở Giáo dục và Đào tạo buộc phụ huynh học sinh phải nộp. Trong khi đó, phụ huynh, giáo viên không được biết kinh phí xây tượng là bao nhiêu.

Ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, sở dĩ phải bắt phụ huynh, giáo viên đóng tiền xây tượng đài, nhà lưu niệm cho liệt sỹ vào thời điểm này, là để cho kịp khởi công công trình nhân ngày kỷ niệm 50 năm ngày giỗ của liệt sỹ.

Vị liệt sỹ được ông Oanh vinh danh là một người rất đỗi xa lạ, có tên là Lê Thị Thiên, sinh năm 1945 có quê ở Cai Lậy (Tiền Giang).

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, mục đích của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang muốn xây tượng đài, nhà lưu niệm cho liệt sỹ là để giới thiệu về “cuộc đời, sự nghiệp, tinh thần cách mạng” của bà Lê Thị Thiên. Vì đây là một nhân vật xa lạ đối với học sinh tỉnh Tiền Giang, nên cần phải giới thiệu để “giáo dục” cho thế hệ mai sau noi gương.

Trước đó, vào ngày 20/7/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phát động toàn ngành đợt quyên góp ủng hộ để xây tượng đài cho bà Lê Thị Thiên (tại ấp Bà Bèo, xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Oanh nói rằng, việc đóng góp ủng hộ theo tinh thần hoàn toàn tự nguyện và bảo đảm dúng theo các quy định về vận động, thu nhận. Nhưng khi đến nay thì nó đã trở thành một khoản tiền bắt buộc mà phụ huynh, giáo viên buộc phải đóng!

Ngọc Quân / SBTN