11/03/2015 | 2

Phụ huynh giận dữ xô xát tại một cuộc họp của nhà trường

Phụ huynh giận dữ xô xát tại một cuộc họp của nhà trường

Bohemia, New York. (CBS) – Nếu mục tiêu của nhà trường là dạy dỗ phép lịch sự thì họ đã thất bại trong buổi họp phụ huynh tại trường trung học Connetquot, ở Bohemia Long Island tối thứ Ba.

Hầu như tất cả phụ huynh đều mất tự chủ khi phát biểu ý kiến. Buổi họp thảo luận về cuộc ẩu đả của một số học sinh trong ngày cuối tuần. Băng video qua điện thoại di động cho thấy một số thiếu niên trang bị gậy bóng chày, dao bén và vũ khí đeo tay, ẩu đả nhau tại công viên khu công nghiệp Ronkonkoma. Một thiếu niên có mặt trong số khán giả, phải đeo đai bảo vệ hàm dưới sau khi giải phẫu. Không rõ nguyên nhân nào gây ra cuộc ẩu đả giữa hai nhóm thiếu niên của trường trung học Connetquot, mặc dù các phụ huynh nói rằng căng thẳng giữa hai nhóm này ngày càng tăng từ tháng 9. Họ đổ tội cho ban giám hiệu nhà trường không chịu làm gì để ngăn chặn những cuộc cãi vã thường xuyên.

Phụ huynh cho rằng ban giám hiệu không liên lạc với phụ huynh, không thông báo cho phụ huynh biết những trận cãi vã này có thể phát triển thành một điều gì đó nghiêm trọng hơn. Trong tuần này, học sinh trường trung học Connetquot nhận thấy an ninh trong trường được thắt chặt, học sinh bị kiểm soát túi xách hoặc ba lô. Ban giám hiệu cố gắng gìn giữ hòa bình giữa các học sinh, nhưng họ không thể gìn giữ hòa bình giữa các phụ huynh. (Mai Đức)