10/03/2018 | 5

Phụ huynh ép cô giáo quỳ bị khai trừ đảng

Phụ huynh ép cô giáo quỳ bị khai trừ đảng

Ảnh: Soha

Một tổ chức cấp xã của đảng cộng sản tỉnh Long An vừa biểu quyết với số phiếu đồng thuận để khai trừ đảng viên bị cáo buộc là đã ép một cô giáo tiểu học phải quỳ gối 40 phút.

Theo báo mạng VnExpress, ông Trần Văn Tươi, chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Bến Lức, hôm Thứ Bảy 10 tháng 3 cho biết đảng ủy xã Nhựt Chánh đã biểu quyết với kết quả 11 trên 11 phiếu, đồng ý kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng đối với ông Võ Hòa Thuận. Theo ông Tươi, một cuộc điều tra trước đó cho thấy ông Thuận vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc đảng viên qua một số hành động tại trường tiểu học Bình Chánh.

Kết luận sơ bộ từ cuộc điều tra nói rằng ông Thuận “có dấu hiệu ép cô giáo quỳ”. Ông Tươi cho biết từ nay tới ngày 12 tháng 3, chính quyền huyện sẽ tiếp tục truy cứu trách nhiệm của hiệu trưởng, và cả cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung của trường tiểu học Bình Chánh.

Sự việc chấn động lương tâm diễn ra hôm 28 tháng 2, khi ông Võ Hòa Thuận cùng một nhóm phụ huynh học sinh khác tới trường tiểu học Bình Chánh để tìm gặp và trách mắng cô giáo Nhung, sau khi cô phạt học sinh trong lớp quỳ gối suốt 40 phút. Cô Nhung nhận lỗi và hứa sửa sai, nhưng ông Thuận nhất định không buông tha. Ông này một mực ép cô giáo phải quỳ trước mặt nhóm phụ huynh và một số giáo viên khác của trường.

Theo VnExpress, khi làm việc với giới hữu trách, ông Thuận chối bỏ việc ép cô giáo quỳ, nhưng cô Nhung nói rằng cô bị ép phải quỳ đúng 40 phút.

Huy Lam / SBTN