04/11/2017 | 4

‘Phủ chúa’ nguy nga giữa thành phố Thanh Hóa

‘Phủ chúa’ nguy nga giữa thành phố Thanh Hóa

(Ảnh: Luật Sư Việt Nam Online)

Báo mạng Luật Sư Việt Nam, cơ quan ngôn luận của Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam, vừa ghi nhận một “biệt phủ” chưa rõ là của ai nằm giữa thành phố Thanh Hóa.

Tờ báo dẫn lời nhiều người dân Thanh Hóa cho rằng phải gọi tòa nhà là “phủ chúa” vì nó nguy nga, tráng lệ hơn bất cứ biệt phủ nào báo chí trong nước từ trước tới nay đã tìm ra và giới thiệu với dân chúng cả nước.

Những hình ảnh và phóng sự về các biệt phủ to nhỏ ngày càng được nhiều người dân Việt Nam chú ý, bởi vì chúng là dấu hiệu rành rành của tình trạng tham nhũng ăn sâu và lan rộng trong tầng lớp quan lại của chế độ CSVN hiện nay.

“Phủ chúa” của Thanh Hoa tọa lạc trên hơn 10,000 mét vuông trong khu dân cư An Phú Hưng, thuộc phường Đông Hương. Mặc dù báo mạng Luật Sư Việt Nam không nêu tên chủ nhân của “phủ chúa”, nhưng tờ báo cho rằng để tìm ra chủ nhân của nó là ai thì chắc không khó.

Theo giới kinh doanh bất động sản tại thành phố Thanh Hóa, giá đất phía đông giáp đường Đông Hương 1 của khu An Phú Hưng khoảng 45 triệu/m2. Như vậy riêng giá đất của “phủ chúa” cũng phải hơn 300 tỉ đồng (13 triệu Mỹ kim).

Cư dân phường Đông Hương cho biết “phủ chúa” được xây dựng từ năm 2016 đến tháng 6 năm nay thì hoàn tất. Có nguồn tin cho biết bên trong “phủ chúa” có nhiều đồ đạc nhập cảng, và giá trị xây dựng toàn bộ tòa nhà lên tới gần 100 tỉ đồng (hơn 4.3 triệu Mỹ kim).

Huy Lam / SBTN