29/10/2015 | 0

Phòng Vượt Thoát ăn khách ở Hoa Kỳ

Phòng Vượt Thoát ăn khách ở Hoa Kỳ

Alexandria, Virginia. (Reuters) — Một trò chơi dường như đang trở thành thời thượng ở Hoa Kỳ, với những nhóm người chơi tưởng tượng đang bị nhốt chung trong một căn phòng và phải cùng nhau bàn bạc và giải một loạt câu đố để được tự do trong vòng 45 phút.

Trò chơi mang tên Escape Room, nghĩa là Phòng Vượt Thoát, hoặc còn có tên là Exit Game Experience, nghĩa là Trải Nghiệm Trò Chơi Lối Ra. Hiện có hơn 100 phòng vượt thoát trên toàn nước Mỹ. Các phòng vượt thoát này được dựng lên theo những kịch bản để cho những người chơi gồm bạn bè, gia đình và cả người lạ sử dụng trí khôn của mỗi người và hiểu biết chung của cả nhóm để cùng nhau giải những câu đố hóc búa. Nguồn gốc của trò chơi này được cho là những trò chơi điện tử, trong đó một người chơi có thể bị mắc kẹt tại một địa điểm. Theo công ty Escape Room Orlando, thì căn phòng vượt thoát ngoài đời đầu tiên đã khai trương tại Kyoto, Nhật Bản vào năm 2007, và xu hướng này chẳng mấy chốc lan ra khắp Châu Á và Châu Âu.

Mỗi phòng vượt thoát có thể mang một chủ đề, chẳng hạn như Thám Tử Sherlock Holmes hay Phòng Luyện Đan Của Phù Thủy. Trong một thời đại khi mà việc xã giao không còn đòi hỏi những cuộc chuyện trò, và các câu trả lời cho mọi câu hỏi của đời sống luôn nằm sẵn trên mạng, thì những người muốn kết nối với người khác ở trước mặt mình và thích thách đố trí khôn của mình sẽ nhận thấy các căn phòng này thực sự thú vị. (Huy Lam)