02/11/2017 | 1

Phóng viên tự do Huyền Trang bị hành hung sau lễ giỗ tổng thống Ngô Đình Diệm

Phóng viên tự do Huyền Trang bị hành hung sau lễ giỗ tổng thống Ngô Đình Diệm

Ảnh: FB Huyền Trang

Một nữ phóng viên tự do của báo mạng Công giáo “Tin Mừng Cho Người Nghèo” vừa bị một nhóm người lạ mặt hành hung, sau khi tham dự để đưa tin về lễ giỗ cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm tại nghĩa trang Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương.

Theo đài Á Châu Tự Do, phóng viên Huyền Trang bị nhóm người lạ mặt xúm vào đánh ngay sau thánh lễ hôm 1 tháng 11. Cô đã leo lên xe và sắp cùng với các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa trở về Sài Gòn, thì nhóm côn đồ kéo đến. Bọn chúng cố gắng kéo cánh cửa xe để lôi phóng viên Huyền Trang ra khỏi xe. Một số tên dùng gạch đá đập vào cửa xe. Những tên còn lại leo lên xe và đánh người nữ phóng viên tới tấp vào mang tai và đầu. Bác sĩ cho biết cô bị “chấn thương phần mềm” và phải theo dõi rồi cho cô thuốc uống.

Vụ côn đồ hành hung nữ phóng viên Huyền Trang xảy ra ngay trước Ngày Quốc Tế Yêu Cầu Chấm Dứt Dung Dưỡng Tội Ác Đối Với Nhà Báo 2 tháng 11 hằng năm, do Liên Hiệp Quốc đề ra. Theo Liên Hiệp Quốc, trong vòng 11 năm qua có hơn 900 nhà báo bị giết hại trong khi đưa tin đến cho công chúng.

Tình trạng công an và côn đồ hành hung phóng viên vẫn thường xảy ra tại Việt Nam, kể cả các phóng viên của báo đài nhà nước. Có những vụ hành hung được báo chí trong nước chụp ảnh và đưa tin chi tiết. Nhưng chưa có một vụ truy tố hình sự nào diễn ra đối với những kẻ hành hung.

Huy Lam / SBTN