31/05/2020 | 0

Phóng viên truyền hình Louisville bị cảnh sát bắn đạn cao su khi đưa tin trực tiếp về cuộc biểu tình trên đường phố

Vào tối thứ Sáu (29 tháng 5), một phóng viên của đài truyền hình NBC tại Louisville, Kentucky đã bị cảnh sát bắn đạn cao su vào người khi đang đưa tin trực tiếp về các cuộc biểu tình trên đường phố.

Khi cô Kaitlin Rust, phóng viên của đài WAVE 3, đang đưa tin thì một người đàn ông đeo mặt nạ, mặc áo vest được cho là “cảnh sát” bắt đầu bắn vào cô và một đồng nghiệp. Trước khi xảy ra sự việc này, cộng đồng Louisville vốn đã tức giận vì một cảnh sát từng nổ súng trong một cuộc điều tra ma túy tại nhà của Breonna Taylor, một nạn nhân vô tội trong vụ trình báo nhầm địa chỉ.

Trong tuần này, tình hình càng trở nên căng thẳng hơn sau cái chết của George Floyd – một người đàn ông da đen thiệt mạng khi bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis. Đoạn phim ghi lại cảnh phóng viên Kaitlin Rust bị bắn đã được đăng lên Twitter và thu hút hơn 1.5 triệu lượt xem trong vòng một giờ.

Trong đoạn video có thể nghe thấy tiếng cô Rust la lên “tôi bị bắn!” và tiếng hỏi thăm của một người bạn “Katie, có sao không?” Khi được hỏi cảnh sát đã nhắm đến ai khi bắn những viên đạn này, cô Rust cho biết họ nhắm vào cô, nhắm trực tiếp vào nhóm của cô.

Đài WAVE 3 cho hay, cô Rust và nhiếp ảnh gia James Dobson bị đánh và bị thương nhẹ. Cả hai đều đang đứng đằng sau hàng ngũ cảnh sát và không can thiệp vào việc thực thi pháp luật.

Theo đài WAVE 3, cảnh sát Louisville đã thừa nhận một trong những cảnh sát của họ dường như đã nổ súng và sẽ điều tra về việc này. (BBT)

Cùng chuyên mục