09/12/2019 | 1

Phóng viên Trung Cộng viết sách quảng bá bãi biển Đà Nẵng là của Trung Cộng

Phóng viên Trung Cộng viết sách quảng bá bãi biển Đà Nẵng là của Trung Cộng

Bãi biển Mỹ Khê- (Ảnh: Du lịch Đà Nẵng)

Tin Vietnam.- Ngày 8 tháng 12 năm 2019, tác giả Le Vinh Truong đã loan tin trên trang Liveguide với nội dung, một phóng viên Trung Cộng đã viết sách hướng dẫn du lịch có đoạn nội dung viết biển Trung Cộng ở Việt Nam. Theo đó, tác giả cuốn sách là Sherrise Phạm đã viết sách giới thiệu du lịch dùng cho hướng dẫn viên và cho khách tự đi với tựa đề “Vietnam with Angkor Wat.

Tuy là sách hướng dẫn du lịch ở Việt Nam và Angkor Wat, nhưng tác giả lại liên tục nhắc về bãi biển Trung cộng trong nội dung sách, và nói rằng bãi biển Trung cộng nằm gần bãi biển Mỹ Khê, thuộc Đà Nẵng với ngụ ý biển Việt Nam là của Trung Cộng.

Cụ thể, ở trang thứ 9 của cuốn sách có đoạn nội dung được Le Vinh Truong dịch sang tiếng Việt như sau: Bãi biển Trung cộng, gần bãi biển Mỹ Khê, cũng là nơi đáng ghé thăm. Khu căn cứ dành cho giải trí trước của quân Mỹ có một bờ biển cát mịn và có cảnh quan xuất sắc ở khu núi Cẩm Thạch. Nơi đây bắt đầu thu hút ngày càng nhiều du khách, cũng như cộng đồng nhân viên người ngoại quốc làm việc ở Đà Nẵng.

Theo Le Vinh Truong, thì đây có thể là một trong các cuốn sách hướng dẫn du lịch cho các hướng dẫn viên dẫn khách đến Đà Nẵng. Ông Truong cho rằng, cái tựa đề cuốn sách cũng là một kiểu kiến thức hoặc giả vờ ngu, và rất độc ác. Vì vậy, ông loan tin để những người bạn của ông làm việc ở ngành du lịch, hải quan có thể lưu ý, và làm điều gì đó để tiêu huỷ, ngăn chặn, hoá giải thông tin sai trái của cuốn sách này.

An Nhiên