17/02/2017 | 0

Phóng viên Fox News nhắn Trump trên truyền hình trực tiếp: “…ông nợ dân chúng Hoa Kỳ câu trả lời…”

Phóng viên Fox News nhắn Trump trên truyền hình trực tiếp: “…ông nợ dân chúng Hoa Kỳ câu trả lời…”

Fox News- Khán giả vô cùng kinh ngạc, khi chứng kiến nhà báo Shepard Smith của đài truyền hình Fox News- vẫn thường ủng hộ Đảng Cộng Hòa và ông Donald Trump – đã kịch liệt chỉ trích tổng thống Trump, qua hành động tấn công các phóng viên có mặt tại cuộc họp báo ngày Thứ Năm 16/2/2107.

Smith kêu gọi tổng thống trả lời những câu hỏi hợp pháp của các cơ quan truyền thông. Nhà báo Smith nhận định thẳng thừng:  “Ông Trump cứ lập đi lập lại những câu nói nực cười ngang ngược, mà hoàn toàn không đúng sự thật, và ra vẻ tránh đụng đến vấn đề liên quan tới Nga. Ông làm như chúng ta (những nhà báo) là những kẻ ngốc mới đặt câu hỏi như thế…”.

Nhà báo Smith đặt  nghi vấn: “(Giữa lúc) Đối phương của ông bị tin tặc, và người Nga chịu trách nhiệm chuyện đó, và trong cùng một ngày, người của ông lại nói chuyện với Nga! Vậy chúng tôi là một đám ngốc vì đã đặt câu hỏi về vụ này hay sao?…”.

Nhìn thẳng vào ống kiếng như nói với tổng thống Donald Trump, nhà báo Smith tiếp tục:  “Không, thưa Ngài! Chúng tôi không ngu ngốc khi hỏi câu hỏi này, và chúng tôi đòi được biết câu trả lời cho câu hỏi này.  Ông nợ câu trả lời cho người dân Hoa Kỳ.  Dù gì đi nữa, những người ủng hộ ông sẽ tiếp tục ủng hộ thôi. Nếu những người ủng hộ gọi điện thoại vào, họ sẽ nói gì?  Chúng tôi có quyền được biết, tuyệt đối có quyền được biết… Nhưng thật không thích đáng, khi ông đã mắng chúng tôi là bịa đặt tin giả, và xem thường chúng tôi như trẻ con trong khi chúng tôi thay mặt cho người dân Hoa Kỳ đặt câu hỏi này.  Ít nhất là dân chúng xứng đáng nhận được câu trả lời cho vụ này…”

Trong cuộc họp báo trưa Thứ Năm 16/02, tổng thống Trump đã bị các phóng viên từ nhiều cơ quan truyền thông khác nhau hỏi về những cuộc nói chuyện giữa các nhân viên ban vận động tranh cử của ông với các viên chức của Nga.  Trump nói lại những thông tin đó là bịa đặt, và xài xể các nhà báo.

Mặc dù nhìn nhận chuyện rò rỉ thông tin là có thật, nhưng ông Trump bác bỏ những thông tin bị rò rỉ là sự thật.  Ông Donald Trump nói: “…Chuyện liên quan đến Nga là tin giả.  Tin giả này do truyền thông đưa ra…”.

Ông Trump cũng tiếp tục lập luận rằng, mình không hề biết được rằng liệu có ai trong ban vận động có liên lạc không thích hợp với Nga hay không. (Phong Ly)

 

TAGS: fox news