01/03/2016 | 0

Phóng viên & NV mật vụ xô xát tại cuộc vận động Donald Trump

Phóng viên & NV mật vụ xô xát tại cuộc vận động Donald Trump

Radford, Virginia. (CBS) – Một phóng viên ảnh của tạp chí Time cho biết ông bị bóp cổ và bị đẩy ngã xuống đất, trong cuộc xô xát với các nhân viên mật vụ, tại cuộc vận động tranh cử của tỷ phú Donald Trump hôm thứ Hai.

Theo CNN, phóng viên ảnh Chris Morris cho biết ông bị tấn công trước, ông không đụng vào người nhân viên này và cũng sẽ không bị khởi tố. Phát biểu tại hiện trường, ông Morris cho biết ông đứng cách sợi dây bảo vệ đến 18 inch, nhưng sau đó bị nhân viên mật vụ chụp vào cổ và bị người này đè mạnh xuống đất. Ông Morris khẳng định ông không tấn công trước và cũng không làm điều gì sai. Phát ngôn viên ban tranh cử của ông Trump nói rằng họ biết chuyện lôi thôi xảy ra giữa phóng viên ảnh và nhân viên mật vụ, nhưng không nắm rõ chi tiết quanh vụ việc.

Tất cả những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai sẽ thuộc thẩm quyền của các nhà chức trách địa phương. Cơ quan Mật vụ ở Washington không trả lời mọi câu hỏi của giới báo chí. Phát ngôn viên Robert Hoback cho biết họ bắt đầu điều tra để xem nguyên nhân nào dẫn tới xô xát, nên hiện giờ chưa có thông tin để báo cáo. Cơ quan Mật vụ nhận trách nhiệm bảo vệ tổng thống và một số ứng cử viên tổng thống nếu có yêu cầu.

Theo CNN, vụ xô xát xảy ra có thể có liên quan đến tổ chức da trắng thượng đẳng 3K. (Mai Đức)