21/05/2019 | 0

Phóng viên Nga từ chức hàng loạt để phản đối việc hai đồng nghiệp bị sa thải

Phóng viên Nga từ chức hàng loạt để phản đối việc hai đồng nghiệp bị sa thải

Ảnh: Reuters

Tin từ Moscow, Nga — Vào hôm thứ Hai (20/5), một biên tập viên cao cấp và 10 nhà báo của tờ nhật báo Nga Kommersant cho biết họ quyết định từ chức, để phản đối việc sa thải hai đồng nghiệp, do một bài báo về khả năng cải tổ các nhóm thân cận của Tổng thống Vladimir Putin.

Theo Reuters, các vụ từ chức này có liên quan đến toàn bộ phóng viên chính trị của Kommersant. Nó cũng thể hiện rõ sự căng thẳng của các nhà xuất bản, nhân viên báo chí do bị kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan nhà nước ủng hộ điện Kremlin.

Hai phóng viên, Ivan Safronov và Maxim Ivanov, cho biết họ bị buộc thôi việc sau khi Kommersant – thuộc sở hữu của thương gia tỷ phú Alisher Usmanov – cảm thấy bị xúc phạm bởi một bài báo do họ viết hồi tháng trước.

Kommersant là một tờ báo kinh tế thương mại hàng đầu được Usmanov mua lại vào năm 2006. Họ cho biết không thể trả lời ngày yêu cầu bình luận của hãng tin Reuters về vấn đề này. Một đại diện của Usmanov tuyên bố rằng không hề can thiệp vào chính sách biên tập, cũng như việc quyết định sa thải hoặc tuyển dụng các nhà báo. (Mộc Miên)