Phóng Viên Không Biên Giới lên tiếng việc nhà báo công dân Ngô Văn Dũng bị bắt

Phóng Viên Không Biên Giới lên tiếng việc nhà báo công dân Ngô Văn Dũng bị bắt

Ảnh: Youtube

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) hôm Thứ Ba 18/09 kêu gọi CSVN trả tự do tức khắc cho nhà báo công dân Ngô Văn Dũng, tức blogger Biển Mặn.

Bạn bè của ông Dũng cho gia đình ông biết, họ trông thấy ông bị công an bắt giữ ở Sài Gòn vào ngày 4 tháng 9, và đưa về phường Bến Nghé, quận 1. Vợ ông Dũng, bà Huỳnh Thị Kim Nga, đã đi 400 cây số từ Buôn Mê Thuột vào Sài Gòn tìm chồng. Nhưng khi bà đến đồn công an phường Bến Nghé, thì họ chỉ bà qua Tao Đàn, rồi công an Tao Đàn chỉ qua Quận 1. Khi bà Kim Nga đến công an Quận 1, thì các viên chức tại đây nói đã chuyển giao ông Dũng cho chính quyền thành phố Buôn Mê Thuột. Tuy nhiên, đến nay công an tỉnh Đăk Lăk chưa xác nhận tình trạng của ông Dũng.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 18 tháng 9, ông Daniel Bastard, người đứng đầu văn phòng Phóng Viên Không Biên Giới tại Châu Á – Thái Bình Dương, nói rằng qua việc giam cầm một công dân theo cung cách hoàn toàn tùy tiện và trái với mọi thủ tục pháp lý, nhà cầm quyền Việt Nam một lần nữa lại cho thấy thái độ khinh thị của họ đối với bất cứ nhận thức nào về sự thượng tôn pháp luật.

Phóng Viên Không Biên Giới kêu gọi các đối tác thương mại của Việt Nam hãy rút ra những kết luận cần thiết. Đặc Biệt, tổ chức này cũng hối thúc các thành viên Nghị Viện Châu Âu dời lại việc phê chuẩn thỏa thuận thương mại tự do với Việt Nam. Thỏa thuận này lẽ ra được biểu quyết trước cuối năm nay.

Huy Lam / SBTN