Phóng Viên Không Biên Giới lên án CSVN bắt cóc nhà báo Phạm Đoan Trang

Phóng Viên Không Biên Giới lên án CSVN bắt cóc nhà báo Phạm Đoan Trang

Ảnh: Trẻ Online

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới hôm Thứ Ba 27/02 lên án hành động của an ninh CSVN bắt cóc nhà báo Phạm Đoạn Trang, và kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép lên nhà cầm quyền CSVN về vấn đề nhân quyền.

Nhà báo Đoan Trang bị an ninh CSVN bắt cóc hôm 24 tháng 2, khi cô trở về nhà ăn Tết cùng gia đình. An ninh sau đó câu lưu bà suốt 10 tiếng đồng hồ để thẩm vấn cô về cuốn sách “Chính Trị Bình Dân” mà cô viết và xuất bản hồi năm ngoái. Sau khi nhà báo Đoan Trang được thả về nhà, an ninh tiếp tục cảnh cáo cô không được rời nhà và cho người canh gác căn chung cư liên tục. Theo nhiều nguồn tin từ bạn bè của nhà báo Đoan Trang, an ninh CSVN đã ra lệnh cắt điện và Internet vào căn chung cư, và cô hiện đang trong tình trạng giam lỏng.

Đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Ba  trích dẫn thông cáo của Phóng Viên Không Biên Giới, kêu gọi Nghị Viện Liên Âu không phê chuẩn hiệp định tự do thương mại với Việt Nam.

Trong một diễn biến khác có liên quan, nhà báo Đoan Trang hôm 26 tháng 2 đã nhân lúc trong nhà bắt được sóng Wifi đã đăng một tuyên bố trên mạng xã hội Facebook. Trong đó, bà nêu rõ, bà đang “đấu tranh để chống độc tài”, và vì nhà nước cộng sản ở Việt Nam hiện nay là nhà nước độc tài, nên bà “đấu tranh để xóa bỏ nó”. Bà xác định “không cổ vũ bạo lực, và không làm gì hại đến người dân Việt Nam”.

Huy Lam / SBTN