27/03/2014 | 0

Phóng viên Không Biên Giới biểu tình chống Tập Cận Bình ở Paris

Phóng viên Không Biên Giới biểu tình chống Tập Cận Bình ở Paris

Paris, France. (Reuters) – Tổ chức Ký giả Không Biên Giới đã xuống đường từ mờ sáng ngày thứ Năm phản đối Tập Cận Bình đang viếng thăm nước Pháp. Trang web của Ký giả Không Biên Giới đã gọi Tập Cận Bình là kẻ thù của tự do báo chí và của ký giả trên toàn thế giới.
Năm chiếc xe mang hình ảnh tư vuông 8 mét của Tập Cận Bình chạy trên nhiều con đường Paris làm cho người dân Paris chú ý. Ký giả Không Biên Giới lên án Tập Cận Bình đã gia tăng đàn áp ký giả, đàn áp những người bất đồng chính kiến, và những nhà tranh đấu, bảo vệ nhân quyền tại Trung Cộng. Bà Lucie Morillonnói rằng Trung Cộng hiện giờ là nhà tù lớn nhất thế giới của ký giả, của tự do báo chí, và trong thời gian tới chính quyền Trung Cộng dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình sẽ còn gia tăng đàn áp.
Chỉ một chiếc xe mang hình Tập Cận Bình có thể chạy qua Tháp Eiffel và Khải hoàn Môn, 4 chiếc xe khác bị cảnh sát ngăn chận không cho vào trung tâm thủ đô. Tổng Giám đốc Christophe Deloire của Ký giả Không Biên Giới cho biết đang có trên 100 ký giả bị bỏ tù ở Trung Cộng chỉ vì họ viết ra những sự thực trên quốc gia của họ. (H. Võ)