29/04/2016 | 0

Phóng viên chống tham nhũng bị “khủng bố”

Phóng viên chống tham nhũng bị “khủng bố”

Hiên trước nhà phóng viên Minh Sơn bị tạt sơn. (Ảnh: Người Lao Động)

Sự việc đã xảy ra tại nhà của phóng viên Minh Sơn trên đường Lê Thị Hồng Gấm thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Theo hàng xóm cho biết, vào khoảng 16h chiều ngày 29/4, 3 kẻ lạ mặt đi bằng xe máy đến trước cửa, tạt thùng nước sơn màu đỏ vào nhà phóng viên này. Kết quả là chiếc xe hơi và hiên trước ngôi nhà bị dính đầy sơn đỏ.

Phóng viên Minh Sơn trong lúc đó đang đi công tác không có ở nhà, nên chỉ được biết sau khi hàng xóm báo tin. Mãi đến tối, công an mới cho điều tra sự việc.

Đây không phải là lần đầu tiên phóng viên Minh Sơn bị “khủng bố”. Trước đó, ông đã từng bị kẻ xấu dùng keo dán sắt trét kín ổ khóa để nhốt vợ chồng ông ở trong nhà.

Thủ pháp này không quá xa lạ, đây là cách mà bọn mật vụ vẫn thường sử dụng để đe dọa những nhà hoạt động dân chủ trong nước.

Phóng viên Minh Sơn là người không được lòng rất nhiều cán bộ, quan chức ở thành phố Mỹ Tho và tỉnh Tiền Giang. Ông là người đã phanh phui rất nhiều vụ án mờ ám.

Mới đây nhất, trong một vụ án mà kẻ buôn bán ma túy với rất nhiều tiền án về trộm cắp tài sản, tàng trữ buôn bán ma túy, nhưng lại được tòa án xử án treo. Đến ngay cả điều tra viên công an cũng phải thốt lên rằng cả đời ông chưa bao giờ thấy án buôn bán ma túy lại được cho án treo. Dư luận nghi ngờ thẩm phán đã được đút lót tiền bạc, hoặc bị can là con của lãnh đạo tại địa phương.

Mới đây, cũng chính phóng viên Minh Sơn đã có loạt bài điều tra về việc cấp dưới tố cáo sếp bị cách chức, để nói về nạn tham nhũng xảy ra tại Công ty Công trình Đô thị thành phố Mỹ Tho.

Rất có thể bởi vì những bài viết trên khiến phóng viên Minh Sơn có nhiều kẻ thù. Và cũng có thể chính họ đã tạt nước sơn để đe dọa ông.

Không phải chỉ riêng phóng viên Minh Sơn, mà nhiều phóng viên khác của báo Tuổi Trẻ cũng từng bị đe dọa với những việc làm tương tự. Tuy nhiên, cho đến bây giờ phía công an vẫn không thể điều tra ra thủ phạm.

Ngọc Quân / SBTN