29/06/2018 | 3

Phóng viên Capital Gazette: cần tổng thống Trump hành động nhiều hơn là lời cầu nguyện

Phóng viên Capital Gazette: cần tổng thống Trump hành động nhiều hơn là lời cầu nguyện

Ảnh: Reuters

Annapolis, Maryland – Phóng viên Capital Gazette của tiểu bang Maryland, cho biết “lời cầu nguyện” không đủ, sau khi một nghi can tấn công vào tòa soạn của họ, bắn chết 5 người và làm bị thương 2 người khác.

Phóng viên Selene San Felice là người đưa tin vụ nổ súng ở Pulse Nightclub ở Florida vào năm 2016. Cô nhớ lại rất xúc động khi nghe kể các nạn nhân nhắn tin cho gia đình giữa tiếng súng nổ. Hai năm sau, cô hành động y hệt như vậy khi núp dưới bàn giấy trong tòa soạn Capital Gazette, nhắn tin cho gia đình và nói rằng cô rất yêu họ. Trò chuyện với phóng viên Anderson Cooper trong chương trình “AC360” vào đêm qua, cô Felice cho biết lúc đó cô đang làm việc thì tiếng súng vang lên, nghe đinh tai nhức óc. Không hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng cô quyết định rời khỏi văn phòng. Cô nói mình không nhìn thấy nghi can, nhưng nhìn thấy đồng nghiệp là John McNamara, bị bắn chết nằm trên vũng máu.

Felice cho biết cô sẽ cần một điều gì đó hơn là những lời cầu nguyện. Cuộc sống của cộng đồng tan nát. Cô cảm ơn lời cầu nguyện của mọi người, nhưng lời cầu nguyện suông không thể ngăn chặn các tay súng hoặc các vụ nổ súng trong tương lai. Cô cần mọi người hành động.

Khi nghe Tổng Thống Trump gởi lời cầu nguyện tới nạn nhân và gia đình họ, cô Felice nghĩ rằng mình không nên lợi dụng đau thương làm chính trị, nhưng cô muốn tổng thống Trump phải làm nhiều hơn nữa. Cô biết ơn những lời cầu nguyện. Nhưng khi ngồi núp dưới gầm bàn, cô khao khát có một điều gì đó phải được thực hiện cho đất nước Hoa Kỳ. (Mai Đức)