17/04/2014 | 0

Phóng viên bị ngăn chặn khi lấy tin từ bệnh viện nhi trung ương

Phóng viên bị ngăn chặn khi lấy tin từ bệnh viện nhi trung ương

Mặc dù tình hình bệnh sởi đang khiến cả xã hội lo lắng và Bệnh viện Nhi Trung Ương là nơi có nhiều bệnh nhi bị sởi chữa trị. Tuy nhiên, phía bệnh viện đã đề ra những biện pháp hạn chế, yêu cầu các phóng viên phải được cấp phép của bệnh viện mới có thể vào bên trong tác nghiệp.
Bản tin của báo Một Thế Giới cho biết ngay cả lao công, bảo vệ của bệnh viện Nhi Trung Ương tại Hà Nội cũng được lệnh ngăn trở người tác nghiệp. Những hình ảnh các trẻ em nằm đầy, không đủ chỗ khiến dư luận uất nghẹn nhưng chưa được công bô của bà Bộ trưởng Kim Tiến, có chăng chỉ là những phát biểu vô hồn là chưa đủ điều kiện để công bố dịch sởi hay công bố phải xin ý kiến.
Hiện nay trên các trang mạng đều rỉ rỏ thông tin là y tế Việt Nam đã cam kết với W.H.O là sẽ thanh toán dịch sởi vào năm 2017 bằng văn bản, ngân sách tài trợ nên việc công bố không kiểm soát được bệnh sởi sẽ làm mất mặt ngành y tế Việt Nam. Hiện nay xuất hiện rất nhiều quảng cáo chữa bệnh sởi gia truyền và chắc chắn không ít các bậc phụ huynh của 7000 đứa trẻ đang mắc bệnh, đang sốt ruột vì con mình, đã liên lạc với những chỗ như vậy.
Sẽ là may mắn nếu đó là những lời quảng cáo tốt. Còn nếu đó lại là cách kiếm tiền nhanh của những kẻ cơ hội, mọi việc sẽ bùng nổ và trở thành một đại họa quốc gia. Nhạc sĩ Tuấn Khanh ở trong nước cũng phải lên tiếng kêu gọi bà bà bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nên từ chức ngay để những người thật sự có khả năng bước vào vị trí này để cứu người. (T. Lan)