07/05/2017 | 1

Phóng viên bị cấm vào hội thảo ở Thượng Hải về visa đầu tư vào công ty Kushner Companies

Phóng viên bị cấm vào hội thảo ở Thượng Hải về visa đầu tư vào công ty Kushner Companies

ẢNh: Reuters

Reuters- Ban tổ chức cấm các nhà báo vào dự một buổi hội thảo ở Thượng Hải hôm Chủ Nhật 7 tháng 5, được quảng cáo công khai là cho các nhà đầu tư Trung Cộng visa vào Hoa Kỳ, nếu họ bỏ tiền vào một dự án địa ốc có liên quan tới gia đình của con rể Tổng thống Donald Trump- ông Jared Kushner.

Theo Reuters, dự án được nói tới là khu phức hợp chung cư hạng sang One Journal Square, gồm hai tòa cao ốc ở tiểu bang New Jersey. Dự án này thuộc về hai nhà đầu tư là KABR Group và Kushner Companies, công ty mới đây đứng đầu bởi ông Jared Kushner, cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc, và cũng là chồng ái nữ của Tổng thống Trump, cô Ivanka.

Theo tài liệu tiếp thị của ban tổ chức là cơ quan di trú Qiaowai, các nhà đầu tư đang tìm kiếm khoản tài trợ 150 triệu Mỹ kim, hay 15.4% vốn của dự án. Họ đang chiêu dụ những nhà đầu tư Trung Cộng muốn sang Hoa Kỳ qua chương trình visa EB-5. Chương trình cho phép giới giàu ngoại quốc mua visa di dân vào Hoa Kỳ cho mình và gia đình, bằng cách đầu tư ít nhất nửa triệu Mỹ kim vào một số dự án địa ốc.

Được biết ông Jared Kushner đã bán cổ phần của mình trong Kushner Companies cho một tín quỹ gia đình hồi đầu năm nay.

Ảnh của AP cho thấy buổi hội thảo ở Thượng Hải có sử dụng hình ảnh của Tổng thống Trump. Báo New York Times cho biết các phóng viên của họ và của tờ Washington Post cũng đã bị đuổi khỏi một sự kiện tương tự ở Bắc Kinh hôm Thứ Bảy 6 tháng 5. (Huy Lam)