Đang tải...
03/03/2017 | 0

Phóng viên BBC bị tấn công tại Trung Cộng, ép nhận tội với cảnh sát

Phóng viên BBC bị tấn công tại Trung Cộng, ép nhận tội với cảnh sát

Ảnh: BBC

Hồ Nam, Trung Cộng. – Một nhóm phóng viên BBC tại Trung Cộng đã bị một đám đông tấn công, sau đó bị ép phải ký tên vào một bản nhận tội với cảnh sát, vì bị cáo buộc định thực hiện một cuộc phỏng vấn bất hợp pháp, theo hãng truyền thông Anh quốc cho biết hôm nay.

Các phóng viên đang tìm kiếm một phụ nữ tên Yang Linghua tại Quận Tân Hoa, tỉnh Hồ Nam, sau khi người phụ nữ này nói rằng cha của cô đã bị giết trong một vụ tranh chấp đất đai. Tuy nhiên, khi đến làng của cô Yang, các phóng viên BBC bị một nhóm nam giới chận đường, tấn công, và đập bể mọi máy quay phim và máy ảnh. Sau đó, cảnh sát và chính quyền địa phương đã buộc các phóng viên Anh quốc phải xóa mọi đoạn video đã quay được, đồng thời phải ký một bản nhận tội và phải xin lỗi vì đã gây ảnh hưởng xấu.

Vụ tấn công được coi là nhằm ngăn chận việc truyền bá câu chuyện của cô Yang, vào trước phiên họp thường niên của Đảng Cộng Sản Trung Cộng, khai mạc vào hôm nay. Cô Yang dự định sẽ đi đến Bắc Kinh, gia nhập với những người dân oan từ khắp nơi tại Trung Cộng, để yêu cầu chính phủ trung ương phải trừng phạt các hành động phi pháp của chính quyền địa phương.

Theo một nghiêm cứu của Hiệp hội hợp tác quốc tế tại Trung Cộng, vào năm 2016, khoảng 57% phóng viên nước ngoài làm việc tại đại lục đều từng gặp phải một số hình thức can thiệp, quấy rối, và tấn công bạo lực. Theo luật Trung Cộng, các phóng viên được phép phỏng vấn bất kỳ người nào, miễn là người đó đồng ý. (Ngô Bảo)

https://www.youtube.com/watch?v=zCAY_keNO_o

Loading...