06/11/2014 | 0

Phòng vệ sinh hỏng khiến chuyến bay đi úc phải quay lại LAX

Phòng vệ sinh hỏng khiến chuyến bay đi úc phải quay lại LAX

Los Angeles, California. (CBS) — Một chuyến bay quốc tế bình thường đã dài và không thoải mái. Riêng đối với các hành khách trên một chuyến bay xuyên Thái Bình Dương của hãng Virgin Australia đi từ Los Angeles tới Sydney, Úc hôm Chủ Nhật ngày 2 tháng 11 vừa qua, đó là cả một chuyến bay địa ngục.

Một thứ nước hôi thối chảy tràn từ phòng vệ sinh đã khiến cho chiếc máy bay quay trở lại phi trường LAX sau khi đã bay được 3 giờ. Một hành khách trên chuyến bay VA-2 cho biết, ông nghe thấy một tiếng nổ nhỏ, rồi khoang máy bay bốc lên một mùi nồng nặc. Một số hành khách nhắn tin trên Twitter, nói rằng họ thấy chất lỏng và khói bốc ra từ phòng vệ sinh của máy bay. Có người cho rằng bồn cầu đã phát nổ, và dường như chất thải từ đó đã tràn vào khoang máy bay. Phi công chuyến bay Virgin Australia VA-2 đành quyết định quay trở lại phi trường Los Angeles, mặc dù máy bay đã bay được 3 giờ đồng hồ.

Một hành khách tên là John Collins mô tả chất lỏng ngấm vào thảm trên sàn máy bay, bốc lên một mùi gì như một hỗn hợp giữa chất ói với phân và có tính a-xít. Ông Collins cũng chụp lại quang cảnh hỗn loạn trên máy bay. Các hành khách khác thì chụp hình selfie với chiếc mặt nạ mà họ nói là được tiếp viên phân phát. Tuy nhiên, hãng hàng không Virgin Australia bác bỏ mọi vấn đề với phòng vệ sinh trên máy bay. Họ cũng nói không có chuyện tiếp viên hàng không phát mặt nạ cho hành khách. (Huy Lam)