Phỏng vấn diễn viên Andrew Garfield cho phim ’SILENCE’

Phim “Silence” của Martin Scorsese, đạo diễn từng đoạt giải Oscar, là một phim được chờ đợi lâu nay, nói về niềm tin và tôn giáo, kể câu chuyện của hai nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha hồi thế kỷ thứ 17, đi đến Nhật để tìm cho ra người hướng dẫn họ, bị mất tích, Linh Mục Christavao Ferreira, đồng thời, truyền bá Phúc Âm Thiên Chúa Giáo.

Scorsese làm đạo diễn phim “Silence” dựa trên kịch bản ông viết chung với Jay Cocks. Phim dựa trên tiểu thuyết được giải thưởng năm 1966 của tác giả Shusaku Endo, với nội dung xem xét thắc mắc về tinh thần và tôn giáo, về sự im lặng của Thượng Đế, trước đau khổ của nhân loại.

Martin Scorsese, Emma Koskoff, và Irwin Winkler cùng sản xuất phim này với Randall Emmett, Barbara De Fina, Gastón Pavlovich, và Vittorio Cecchi Gori, với phần điều hành sản xuất của Dale A. Brown, Matthew J. Malek, Manu Gargi, Ken Kao, Dan Kao, Niels Juul, Chad A. Verdi, Gianni Nunnari, Len Blavatnik, và Aviv Giladi.

Phim “Silence” có các tài tử ngôi sao Andrew Garfield (The Amazing Spider Man, Hacksaw Ridge), Adam Driver (Star Wars: The Force Awakens, Paterson) và Liam Neeson (Schindler’s List, Taken).

Phim kể về các nhà truyền giáo trẻ, Linh Mục Sebastian Rodrigues (Garfield) và Linh Mục Francisco Garupe (Driver), trong lúc họ đi tìm người thầy và là người hướng dẫn họ. Họ gặp những dân làng Thiên Chúa Giáo, và buộc phải cầu nguyện cùng với những người này một cách bí mật. Ở Nhật vào thời điểm đó, các lãnh chúa và các võ sĩ đạo cai trị, muốn diệt trừ Thiên Chúa Giáo. Tín đồ Thiên Chúa Giáo bị xử tử và tra tấn, bị buộc phải chối đạo, có nghĩa là, hoặc bác bỏ niềm tin của họ, hoặc bị chết.

Đạo diễn Scorsese làm phim “Silence” cùng với nhiều người nổi tiếng trong điện ảnh, bao gồm đạo diễn nhiếp ảnh từng được đề cử giải Oscar, Rodrigo Prieto (The Wolf of Wall Street), nhà thiết kế sản xuất từng ba lần đoạt giải Oscar, Dante Ferretti (Hugo), nhà biên tập ba lần đoạt giải Oscar, Thelma Schoonmaker (The Wolf of Wall Street), nhà điều hành sản xuất âm nhạc Robbie Roberston (The Wolf of Wall Street), và đạo diễn phân vai Ellen Lewis (The Wolf of Wall Street). Kim Allen Kluge và Kathryn Kluge là hai người sáng tác nhạc cho phim.

Cùng đóng vai chính trong phim “Silence” là một dàn tài tử quốc tế, bao gồm Ciarán Hinds (Munich) và một số tài tử nổi tiếng nhất của Nhật, như Tadanobu Asano, Issey Ogata, Shinya Tsukamoto, Yoshi Oida Yosuke Kubozuka, Ryo Kase, và Nana Komatsu.

Phim “Silence” của Martin Scorsese nói về câu chuyện của hai nhà truyền giáo Thiên Chúa Giáo (Andrew Garfield và Adam Driver), đối diện với một cuộc thử thách về niềm tin, khi họ đến Nhật để tìm người thầy hướng dẫn của mình (Liam Neeson), vào lúc mà Thiên Chúa Giáo bị cấm. Phim sẽ được chiếu tại các rạp vào mùa Giáng Sinh năm nay.