Phong trào tuyệt thực đồng hành với TS. Cù Huy Hà Vũ ở cả hai miền Nam Bắc California

Phong trào tuyệt thực đồng hành với TS. Cù Huy Hà Vũ ở cả hai miền Nam Bắc California

Đài truyền hình SBTN vừa nhận được hai thông cáo ở hai miền nam bắc California, kêu gọi đồng hành tuyệt thực 24 tiếng ủng hộ Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vào cuối tuần này. Như tin chúng tôi đã loan, vào ngày 27 tháng 5 Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ chính thức tuyệt thực trong nhà tù để phản đối hành vi thủ đoạn cố ý giết người của giám thị trại giam nhằm mục đích bức hại trả thù những người tù nhân lương tâm. Hiện ông Hà Vũ đã tuyệt thực nhiều ngày và đang đối mặt với rủi ro nguy hiểm về tánh mạng.

Tuy nhiên Hà Nội vẫn im lặng làm lơ, bỏ mặc tánh mạng con người, chưa có dấu hiệu gì tỏ thái độ nghiêm túc xem xét các yêu sách của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ để bảo đảm quyền của người tù nhân lương tâm. Bày tỏ lòng khâm phục, đồng cảm và chia sẽ tinh thần đấu tranh, nhiều nhà hoạt động dân chủ như Phan Thanh Nghiên, Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn, ông Nguyễn Quốc Quân, Đỗ Thành Công, và các Blogger, Facebooker khác cũng đồng hành tuyệt thực với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Hòa cùng vào ủng hộ phong trào trong nước, những người hải ngoại cũng sẽ tham gia đồng hành tuyệt thực cùng Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ để ủng hộ tinh thần không khuất phục của người tù yêu nước Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và các tù nhân lương tâm khác vẫn đấu tranh bền bỉ trong lao tù Cộng sản.

Tại Nam California, cuộc tuyệt thực 24 tiếng sẽ bắt đầu từ 7:00 tối hôm nay thứ Sáu đến 7:00 tối ngày mai thứ Bảy tại Asian Village trong khu chợ Á Đông đối diện với Phước Lộc Thọ, Little Saigon. Chương trình sẽ do Hội Anh Em Yêu Nước thuộc Facebooker Nhóm Xuống Đường cùng với Đảng Dân Chủ Nhân Dân và Xóm 8 Yêu Nước thực hiện. Tại Bắc California, thông cáo báo chí cho biết hôm nay vào lúc 10 giờ sáng, một số người Việt Nam hoạt động cho Nhân Quyền trong vùng Bay Area sẽ tuyệt thực trước Sứ quán Cộng sản Việt Nam, điạ chỉ 1700 đường California, thành phố San Francisco để bày tỏ tình liên đới với Luật sư Cù Huy Hà Vũ, phản đối chính sách đối xử bất công của hệ thống nhà tù Cộng sản Việt Nam, đồng thời cũng kêu gọi Hà Nội trả tự do cho các tù nhân chính trị, nhât là đối với hai sinh viên vừa bị tuyên án tù, Nguyễn Thị Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

Những người tuyệt thực gồm có ông Đỗ Thành Công, người đã từng bị nhà cầm quyền Hà nội bắt giam năm 2006, ông Phan Quang Tuệ, từng là Thẩm phán Tòa Án Di Trú tại San Francisco từ năm 1995; Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy thành viên của Khối 8406, bị tuyên án tù 3 năm rưỡi hồi năm 2011; và nhà văn Tưởng Năng Tiến, một người hoạt động tích cực trong lãnh vực Nhân quyền tại San Jose, California. SB-TN xin loan tin này và sẽ tiếp tục theo dõi để tường trình cùng quý khán thính giả của đài.