23/03/2017 | 0

Phong trào Lao Động Việt tổ chức cuộc thi chụp hình tạo nhận thức trong giới công nhân

Phong trào Lao Động Việt tổ chức cuộc thi chụp hình tạo nhận thức trong giới công nhân

Phong trào Lao Động Việt vừa phát động một cuộc thi chụp hình về đời sống công nhân với chủ đề “Khoảnh Khắc Công Mhân”, nhằm tôn vinh người lao động Việt Nam.

Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 15/3/2017 và sẽ kéo dài đến ngày 15/4/2017 với những người tham gia là những công nhân đang làm việc ở các nhà máy, công ty. Tiêu chí trao giải thưởng được dựa trên ý nghĩa, thông điệp mà bức ảnh mang lại cũng như tâm huyết và tấm lòng của người chụp.

Bà Đỗ Thị Minh Hạnh, đại diện phong trào Lao Động Việt nói về cuộc thi: “Phong trào Lao Động Việt tổ chức cuộc thi này nhằm mục đích là làm sao để các công nhân tiếp cận được các vấn đề trong xã hội liên quan đến quyền lợi của họ, và làm sao để công nhân biết tiếp cận thêm với nhiều nguồn thông tin để tranh đấu cho quyền lợi của chính mình. Cuộc thi chụp ảnh này rất đơn giản. Mọi người có thể chia sẻ đến với người thân của quý vị là có thể dùng một cái điện thoại smartphone để chụp ảnh. Yêu cầu của cuộc thi không phải là tính chuyên nghiệp, mà mang tính chất cộng đồng, truyền thông điệp, những khoảnh khắc của đời sống công nhân.”

Bà Minh Hạnh cũng tâm sự rằng bà “hy vọng những người công nhân sẽ lấy tinh thần, sự hiểu biết của mình để đóng góp, xây dựng trong cuộc sống của riêng mình cũng như xã hội, và dần dần thay đổi đất nước để ngày càng phát triển và đời sống công nhân được nâng lên.” 

unnamed-1

Theo bà Minh Hạnh, đây là lần đầu tiên Phong trào Lao Động Việt tổ chức cuộc thi này nên chưa hình dung được sau khi cuộc thi kết thúc sẽ có những tác động nào đến đời sống công nhân. “Tuy nhiên, tôi tin chắc là từ những cuộc thi như thế này, người công nhân ở khắp nơi sẽ nối kết lại với nhau, học hỏi nhau và trao đổi nhiều kinh nghiệm với nhau nên từ đó sẽ tạo ra sự thay đổi.” – bà nói.

Phong Trào Lao Động Việt là một tổ chức được lập ra nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động tại Việt Nam và trên thế giới, hỗ trợ tư vấn pháp lý các vấn đề khác hoàn toàn miễn phí dành cho người lao động.

“…Khi công gặp những trở ngại trong việc đòi quyền lợi thì họ không biết kêu cứu ở đâu. Nhiều công nhân đã tâm sự rằng, họ kêu cứu lên tổ chức công đoàn nhà nước. Nhưng công đoàn không quan tâm đến họ, và thậm chí còn đứng về phía chủ lao động chống lại lợi ích của công nhân. Chính vì vậy mà Phong trào Lao Động Việt luôn ở với công nhân, đồng hành để giúp đỡ họ trong công việc.” – bà Minh Hạnh nói về tổ chức của mình.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, có thể vào trang Facebook của Phong Trào Lao Động Việt: facebook.com/phongtraolaodongviet

Nguyên Nguyễn / SBTN