30/09/2017 | 1

Phong trào cầu thủ NFL phản đối quốc ca trước trận đấu khiến doanh số sụt giảm

Phong trào cầu thủ NFL phản đối quốc ca trước trận đấu khiến doanh số sụt giảm

Washington DC. (Reuters) – Theo các nhà phân tích của 2 mạng bán vé NFL trên toàn quốc, họ đang chứng kiến sự sụt giảm trong doanh số của NFL, giữa bối cảnh có nhiều tranh cãi quanh việc cầu thủ quỳ gối khi bài quốc ca trỗi lên.

Tại chợ TickPick, trong tuần này doanh số NFL giảm 17.9% so với tuần trước. Đây là tuần sụt giảm nhiều nhất kể từ năm 2014, lúc đó doanh số NFL giảm 31% tại chợ TickPick.

Tại chợ TicketCity, doanh số bán vé trong tuần này giảm 16%. Tuy nhiên theo các nhà phân tích của chợ TickPick, doanh số năm nay có tăng chút đỉnh so với doanh số năm 2015.

Việc bán vé sụt giảm khiến chủ nhân các câu lạc bộ NFL bị áp lực trước những cuộc biểu tình, được cựu quarterback Colin Kaepernick của câu lạc bộ San Francisco 49ers khởi xướng vào năm ngoái. Tỷ lệ xếp hạng truyền hình các trận đấu của NFL cũng bị ảnh hưởng, với lượng khán giả giảm 11% cho tới thời điểm hiện tại. Đồng thời người hâm mộ kêu gọi tẩy chay xem các trận đấu của NFL.

Một khảo sát mới của CBS News cho thấy người Mỹ không vui trước việc cầu thủ phản đối bài quốc ca, cũng như trước phát biểu chỉ trích của Tổng Thống Trump. 60% người Mỹ cho rằng việc cầu thủ quỳ gối trong bài quốc ca là để kêu gọi sự chú ý tới chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên thành viên Cộng Hòa cho rằng hành động của cầu thủ NFL là bất kính đối với lá cờ cũng như quân đội Hoa Kỳ.

Giá vé xem NFL không rẻ. Giá thấp nhất cho mùa tranh giải năm nay là 172 Mỹ Kim một vé. (Mai Đức)

TAGS: nfl