19/05/2015 | 1

Phòng thu miễn phí cho nhạc sĩ bị ung thư

Phòng thu miễn phí cho nhạc sĩ bị ung thư

Falls Church, Virginia. (Reuters) — Tại một phòng thu ở Falls Church, Virginia, nhạc sĩ Stuart Jewell đang thực hiện giấc mơ từ lâu của mình là thu âm một ca khúc mà ông viết đã gần 30 năm trước.

Giờ đây là một bệnh nhân ung thư giai đoạn 3, ông Jewell mô tả những giờ làm việc miệt mài tại phòng thu như là có tác dụng trị liệu, trong khi ông vất vả chiến đấu với căn bệnh. Ông nói khi chơi nhạc, ông không còn cảm thấy mình là một bệnh nhân ung thư. Trong ngày, ông mong muốn đến giờ vào phòng thu để làm việc. Ông Jewell soạn ca khúc Perseid Rain, hay Cơn Mưa Sao Băng, vào năm 1986, trước khi ông được chẩn đoán bị bệnh ung thư. Sau khi bị bệnh, ông quyết định phải thu âm ca khúc này để lưu lại như một kỷ niệm dành cho gia đình và bạn bè. Cơ hội đến với ông Jewell khi nhà sản xuất âm nhạc Jim Ebert quyết định giúp đỡ những nhạc sĩ bị ung thư thu âm những ca khúc để lại cho hậu thế.

Ông Ebert lập ra quỹ Cancer Can Rock cách đây gần 3 năm để thực hiện việc này. Bản thân ông Ebert cũng là một người sống sót qua bệnh ung thư não và được cho là chỉ còn sống 1 năm nữa. Nhưng đó là chuyện của 14 năm trước. Trong năm tới, ông Ebert hy vọng sẽ đánh động ý thức quần chúng bằng một chiến dịch gây quỹ cho sáng hội Cancer Can Rock. Vào lúc này ông Ebert cho biết, ông chỉ mong muốn các nhạc sĩ rời khỏi phòng thu của ông trong cảm giác yêu đời và đầy năng lực. (Huy Lam)