Phòng răng đền $270,000 vì nha sĩ gốc Việt nhổ hết răng bệnh nhân ngay lần đầu

Phòng răng đền $270,000 vì nha sĩ gốc Việt nhổ hết răng bệnh nhân ngay lần đầu

Ảnh: ABC15

Một tòa án ở tiểu bang Arizona ra lệnh cho một phòng răng trong khu vực Phoenix phải bồi thường 270,000 Mỹ kim, sau khi một vị nha sĩ gốc Việt của phòng răng này nhổ hết răng của bệnh nhân trong một lần làm răng duy nhất.

Đài truyền hình ABC 15 ở Arizona đưa tin, ông DeWayne Smith vừa thắng vụ kiện kéo dài 3 năm chống lại phòng răng Western Dental và nha sĩ Steven Nguyễn. Vào một ngày Thứ Bảy trong tháng 1 năm 2015, ông Smith lấy hẹn khám răng khẩn cấp tại cơ sở của phòng răng nổi tiếng gần góc đường 75 và Thomas. Ông bị đau chiếc răng khôn bên phải hàm trên. Tại buổi hẹn, các nhân viên phòng răng và nha sĩ Steven Nguyễn cho ông Smith biết là hàm răng của ông có vấn đề nghiêm trọng, và ông sẽ phải thay thế toàn bộ hàm răng bằng răng cấy hoặc răng giả. Ông Smith nói ông hiểu điều đó và đồng ý về một kế hoạch điều trị dài hạn.

Ông Smith  nói tại tòa án rằng, ông đã xác định rất rõ là ông chỉ muốn nhổ một chiếc răng vào ngày đó để bớt đau. Trong khi làm răng, nhân viên Western Dental gây tê rồi nhét bông băng đầy miệng ông Smith. Khi ra về, bệnh nhân hoàn toàn không hay biết đã bị nhổ hết cả hàm răng. Phải đến khi về tới nhà, ông Smith tháo bông băng thì mới suýt té xỉu vì trong hàm, răng trên răng dưới gì cũng không còn chiếc nào.

Trước tòa, các nhân viên phòng răng ra làm chứng kể rằng, nha sĩ Steven Nguyễn vừa làm răng xong liền rời khỏi phòng răng, và không ai nói với ông Smith họ vừa thực hiện thủ thuật gì cho ông. Sau đó Western Dental gửi cho ông Smith một hóa đơn hơn 7,000 Mỹ kim.

Huy Lam / SBTN