27/11/2019 | 38

Phòng khám Trung Cộng nhốt bệnh nhân qua đêm vì thiếu tiền

Phòng khám Trung Cộng nhốt bệnh nhân qua đêm vì thiếu tiền

Ảnh: Pháp Luật

Tin Saigon.- Báo Pháp luật ngày 26 tháng 11 năm 2019 loan tin, một người phụ nữ đã bị phòng khám đa khoa Thăng Long, số 575 Sư Vạn Hạnh, quận 10, Sài Gòn giữ lại qua đêm vì thiếu tiền.

Vào chiều ngày 16 tháng 11, một người phụ nữ được dấu tên nên tạm gọi là chị Ngân đã đến phòng khám Thăng Long để phá thai. Tại đây, Ngân được một bác sĩ nói tiếng Việt tư vấn có 2 mức giá để phá thai là 2,8 triệu đồng không có thuốc giảm đau, và giá có thuốc giảm đau là 6,8 triệu đồng. Lúc này, chị Ngân chọn mức giá 2,8 triệu đồng, nhưng do chị không đủ tiền nên đi về. Chiều ngày 18 tháng 11, chị Ngân quay lại phòng khám và được bác sĩ yêu cầu đóng 4,5 triệu đồng vì có thêm tiền truyền dịch, và tiền thuốc. Tuy nhiên, trong lúc nằm trên bàn làm phẫu thuật, bác sĩ nói chị Ngân có nhiều huyết trắng cần phải làm sạch với giá 5,8 triệu đồng, nếu không làm thì sẽ không thể tiếp tục phá thai. Tiếp đến, bác sĩ lại kêu chị Ngân có khối polyp cần phải đốt, nếu không sẽ bị ung thư cổ tử cung, và giá là 25 triệu đồng. Tổng cộng số tiền chị Ngân phải trả là gần 31 triệu đồng.

Phía phòng khám kêu chị Ngân nói người nhà mang đến trả trước 10 triệu đồng, số còn lại cho nợ. Do người nhà không có tiền đem đến nên phía phòng khám đã nhốt giữ chị Ngân. Đến chiều ngày 19 tháng 11, người nhà chị Ngân mang đến nộp 15 triệu đồng cho phòng khám, và chị Ngân viết cam kết sẽ trả nợ mới được cho về kèm lời hăm doạ: nếu không trả nợ sẽ gửi bệnh án phá thai về nơi ở.

Bà Huỳnh Bích Ngọc, người xưng là trợ lý của phòng khám cho biết, bác sĩ phá thai cho chị Ngọc là người Trung cộng. Được biết, trước đó phòng khám này đã bị nhiều người tố cáo làm tiền bệnh nhân với cách làm tương tự trên, và đây là phòng khám do người Trung cộng đứng sau. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân gì mà ngành y tế vẫn để phòng khám hoạt động.

An Nhiên