10/09/2014 | 0

Phỏng đùi vì điện thoại Trung Quốc phát nổ

Phỏng đùi vì điện thoại Trung Quốc phát nổ

Một chiếc điện thoại di động để trong túi quần đột nhiên phát nổ dữ dội làm người sở hữu chiếc điện thoại bị phỏng khá nặng ở đùi. Nạn nhân là bà Diệp Tú Anh, 39 tuổi, ngụ tại quận 12, Sài Gòn đã được chở đến bệnh viện chữa trị vết thương.

Hôm 10 tháng 9, báo Thanh Niên- dẫn lời bà Diệp Tú Anh- cho biết tai nạn xảy ra chiều ngày 29 tháng 8.. Bà Anh đã để chiếc điện thoại di động trong túi bên trái chiếc quần tây như thường lệ. Khi đang chạy xe trên đường phố, bà Diệp Tú Anh bỗng một tiếng nổ lớn và vừa kịp nhận ra rằng chiếc điện thoại đặt trong túi quần bị nổ. Bà chỉ kịp rút chiếc điện thoại ném xuống đường, rồi nhờ người đi đường đưa vào bệnh viện cứu chữa vết phỏng ở đùi trái.

Đó là chiếc điện thoại hiệu Nokia K.60 của Trung Quốc. Bà Tú Anh đã mua chiếc điện thoại này với giá 600,000 đồng, tương đương 30 Mỹ Kim cách nay khoảng 5 tháng. Bà Tú Anh nói may là chiếc điện thoại nổ khi đang nằm trong túi quần, chứ nếu nổ tung trúng mặt khi bà đang áp tai nghe thì quá sức nguy hiểm.

Trước đó khoảng 4 tháng, một vụ nổ điện thoại di động xảy ra tại một bản dốc ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điên Biên làm một loạt 10 người bị thương. Tin của báo Lao Động cho biết, chủ nhân chiếc điện thoại là bà Lò Thị Thanh. Bà Thanh đã sử dụng điện thoại để điện đàm khi đang trú mưa trong một hốc đá, và chiếc điện thoại thình lình phát nổ làm bà Thanh và 9 người khác đang đứng đụt mưa gần đó bị phỏng.

Các nhân viên y tế nói rằng, sét đánh trúng chiếc điện thoại của bà Thanh, gây tiếng nổ. Rất may là các nạn nhân bị phỏng trong vụ nổ điện thoại này không nguy đến tính mạng. (S. Châu)