Phong bì Oscar làm kim loại màu vàng lót sơn mài đỏ

Phong bì Oscar làm kim loại màu vàng lót sơn mài đỏ

Los Angeles, California. (Reuters)
Chương trình phát thưởng lần thứ 86 của Hàn Lâm Viện hứa hẹn là một buổi lễ sang trọng với những người nổi tiếng quyến rũ, thời trang và đồ trang sức lộng lẫy, do đó tên của người chiến thắng không có lý do gì lại được in trên một mảnh giấy cũ.
Năm nay, Hàn lâm viện nghệ thuật điện ảnh và khoa học gọi tắt là AMPAS đã thiết kế loại phong bì ghi tên người thắng giải thưởng cao quí nhất Hollywood, theo sáng tạo của Marc Friedland, lần đầu tiên được dùng đến vào năm 2011 cũng như 2012. Loại phong bì này làm thủ công với một loại giấy vàng kim loại có độ bóng cao có lót sơn mài mầu đỏ bên trong và bức tượng Oscar.
Ông Friedland cho biết sự kiện làm phong bì này trở thành nổi tiếng nhất trên thế giới, không chỉ vì nó được 1 tỉ người tại 225 quốc gia nhìn thấy mà còn thuộc sở hữu của 100 người thắng giải Oscar cho tới hiện thời. Friedland nói thêm, những chiếc phong bì này không chỉ là mảnh giấy mà còn mang rất nhiều ý nghĩa cho những người thắng cuộc.
Chương trình phát thưởng của Hàn lâm viện lần thứ 86 sẽ được trực tiếp trình chiếu trong một buổi lễ tổ chức tại nhà hát Dolby ở Hollywood vào ngày chủ nhật 2 tháng 3. – T. Vi