19/06/2016 | 0

Phoenix có thể lên đến 120 độ

Phoenix có thể lên đến 120 độ

Phoenix, Arizona. (CBS) – Khi nhiệt độ lên tới 120 độ, một số phi cơ có thể sẽ không cất cánh được. Mạng lưới điện cũng bị ảnh hưởng khi không khí làm cho các đường dây tải điện nóng lên.

Đối với cư dân sa mạc, một chai nước lạnh và bóng mát, có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Một số nơi ở vùng Tây Nam Hoa Kỳ không lạ lẫm gì với nhiệt độ 3 chữ số, đang chuẩn bị đối phó với đợt sóng nhiệt. Ở Phoenix, Arizona, các giới chức cảnh báo người dân rằng mức thủy ngân có thể lên 120, gần bằng với kỷ lục nóng 122 độ của Phoenix từ trước đến giờ. Giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp thành phố Phoenix, Kevin Kalkbrenner nói khi nhiệt độ ở mức 115 hoặc 120, mọi người nên nhận ra rằng họ đang bị đe dọa đến tính mạng, nếu không uống nước đủ hoặc làm ẩm thân thể. Các giới chức tiểu bang cho biết nhiệt độ quá nóng dẫn tới 84 trường hợp tử vong ở tiểu bang Arizona vào năm ngoái.

Bác sĩ Cara Christ, Giám đốc bộ Y tế của tiểu bang cảnh báo người dân nên để ý dấu hiệu của hội chứng bị bệnh về nắng nóng. Các triệu chứng bao gồm khát nước, da bị đỏ, chuột rút, kiệt sức và không có mồ hôi. Bộ thông báo với các giới chức địa phương để chuẩn bị đối phó với các trường hợp bệnh vì nắng nóng. (Nguyên Trân)