07/04/2019 | 2

Phó Viện kiểm sát Đà Nẵng “dâm ô” bé gái có liên hệ với anh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

Phó Viện kiểm sát Đà Nẵng “dâm ô” bé gái có liên hệ với anh  thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

Ảnh: VOV

Tin Đà Nẵng –  Đài VOV ngày 7 tháng 4 loan tin, công an thành phố Đà Nẵng đang truy tìm người đã xịt sơn chữ “Ấu Dâm” lên nhà ông Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng, người đã có hành vi tấn công tình dục một bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy ở quận 1, Sài Gòn. Hành vi của ông Linh được ngành tố tụng CSVN gọi với cái tên đầy mơ hồ là “ấu dâm.”

Sau khi hành vi của ông Linh được lan truyền trên cộng đồng mạng, nhiều người trong đó đa số là học sinh, các bạn trẻ đã kéo đến trước cổng nhà ông Linh ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để chụp hình, thậm chí một số xe du lịch cũng chở khách đi qua xem.

Do không còn tin vào các cơ quan tố tụng CSVN sau vụ phạt 200 ngàn đồng cho hành vi cưỡng hôn cô gái trong thang máy ở Hà Nội, nhiều người dân đã tức giận kéo đến nhà ông Linh để ném mắm tôm, bao rác, dầu nhớt vào nhà.

Mặc dù, hành vi tương tự này nhiều người dân và những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam liên tục gặp phải, nhưng công an không bao giờ lên tiếng hay điều tra. Thế nhưng, với một kẻ ấu dâm thì công an Đà Nẵng lại lên tiếng bảo vệ ông Linh bằng cách cho người điều tra, tìm ra người xịt sơn.

Giải thích cho hành động này của công an Đà Nẵng, một nguồn tin của phóng viên cho biết, ông Nguyễn Hữu Linh từng là đồng nghiệp thân thiết, làm cùng cơ quan với ông Nguyễn Quốc Dũng, cựu viện trưởng Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng. Ông Dũng lại là anh  cùng cha khác mẹ với ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng chính phủ CSVN. Vì vậy, nguồn tin cho rằng, vì mối “thân tình” này mà công an Đà Nẵng đã lên tiếng bảo vệ ông Linh, và ông Phúc thì im như thóc, không có bất kỳ hành động gì như những sự việc khác.

An Nhiên

TAGS: ấu dâm