07/09/2015 | 1

Phô trương ngực trần ở Louisville, Kentucky

Phô trương ngực trần ở Louisville, Kentucky

Louisville, Kentucky. (CBS) – Một cuộc đi dạo chỉ là một cuộc tản bộ, nhưng đối với cư dân Louisville chưa bao giờ nhìn thấy điều này, có thể họ sửng sốt vì đó là cuộc đi dạo với bộ ngực trần.

Video ghi lại cảnh tượng xảy ra lần đầu tiên ở Kentucky. Người khởi xướng là Nan Elpers 18 tuổi. Cô nói thoạt đầu chỉ là một câu nói đùa với bạn bè rằng các thành phố khác làm được, tại sao Louisville không làm. Cô vừa ghi danh học lớp giới tính tại trường trung học nên nghĩ rằng sẽ đứng ra tổ chức một cuộc đi dạo ngực trần. Cô mời 38 người bạn trên Facebook tham gia cuộc đi dạo Free the Nipple Walks. 38 người này mời thêm nhiều người khác, và kết quả là có 400 người được mời. Nhiều người đồng ý tới dự. Cuối cùng có hơn 500 người cho biết họ sẽ có mặt tại Công viên Willow trong ngày thứ Bảy.

Nan giới thiệu lộ trình cuộc tản bộ là từ Eastern Parkway tới Bardstown Road tới khu vực Qdoba, sau đó đi dọc theo Douglass Loop, đánh một vòng quanh Heine Brothers và trở về địa điểm xuất phát. Người tham gia được yêu cầu để ngực trần, trong đó có Nan. Cha mẹ cô ủng hộ việc để ngực trần đi dạo. Nan nói mục đích của chuyến đi tản bộ là nâng cao nhận thức bình đẳng giới tính, nếu nam ở trần được thì nữ cũng ở trần được. Vì việc đi dạo và việc ở trần không bị cấm ở Louisville, nên chỉ có vài chiếc xe cảnh sát đậu xa xa để bảo đảm sự an toàn. (Mai Đức)