28/12/2019 | 32

Phó trưởng công an thành phố tử vong khi hút mỡ 

Phó trưởng công an thành phố tử vong khi hút mỡ 

Thẩm mỹ viện Việt Hàn ở Hà Nội, nơi xảy ra sự cố chết người (Tổ Quốc)

Tin từ Hà Nội, ngày 28/12/2019: Theo báo chí nhà nước cộng sản, phó trưởng công an thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tử vong trong khi được hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) vào ngày 27/12.

Dẫn lời một viên chức cao cấp của Viện kiểm sát quận Cầu Giấy, báo điện tử Tổ Quốc viết rằng nạn nhân là sỹ quan công an có chức vụ cao nên việc giải quyết vụ tai nạn thuộc thẩm quyền của thành phố.

Nhà chức trách quận Cầu Giấy đã báo cáo, chuyển hồ sơ sự việc lên công an và Viện kiểm sát thành phố Hà Nội để điều tra. Báo chí không đưa rõ danh tính của nạn nhân, mà chỉ đưa tin nạn nhân 43 tuổi. Có nhiều khả năng nạn nhân bị sốc thuốc khi gây mê.

Sự việc đặt dấu hỏi về khả năng đảm bảo an toàn tính mạng của khách hàng trong phẫu thuật thẩm mỹ của nhiều cơ sở chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam. Cách đây vài năm, một phụ nữ đã bị chết trong quá trình hút mỡ ở một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội và sau đó bác sỹ chủ cơ sở đó đã đưa xác nạn nhân đi ném xuống sông Hồng.

Bác sỹ thẩm mỹ Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng) bị cho là ném xác khách hàng xuống sông Hồng (doisongphapluat.com)

Nhiều cơ sở thẩm mỹ không có chức năng hút mỡ nhưng vẫn quảng cáo dịch vụ này.

Lực lượng công an được coi là thanh kiếm bảo vệ chế độ nên người trong lực lượng này thường xuyên lạm dụng quyền lực. Đây chính là nguyên nhân lượng lực công an ít chiếm được thiện cảm của dân chúng, và mỗi khi sỹ quan công an bị lâm nạn, có rất ít người tỏ ra đau buồn.

Quốc Tuấn