22/02/2014 | 0

Phó Tổng Thống Mỹ Kêu Gọi Chặn Tấn Công Tình Dục

Phó Tổng Thống Mỹ Kêu Gọi Chặn Tấn Công Tình Dục

Tin Washington, DC. (CBS)
Phó Tổng Thống Joe Biden gặp mặt các nạn nhân bị tấn công tình dục, các nhà hoạt động sinh viên và các nhà giáo dục, những người đang làm việc để cải thiện chính sách tấn công tình dục trong trường học.
Phó tổng thống đang chủ trì phiên đầu tiên trong 9 phiên lắng nghe, do Lực Lượng Đặc Nhiệm của Tòa Bạch Ốc để Bảo Vệ Sinh Viên khỏi Tấn Công Tình Dục tổ chức. Ông hỏi họ về cách tốt nhất mà Lực Lượng Đặc Nhiệm của Tòa Bạch Ốc có thể thực hiện đối với nạn tấn công tình dục. Nói chuyện với các thính giả, ông Biden cho biết với rất nhiều người, số lượng các vụ tấn công tình dục trong trường học chỉ là con số thống kê. Nhưng ông lưu ý mỗi con số là một phụ nữ trẻ và cảnh báo nhiều nạn nhân của bạo lực tình dục có thể phải chịu ảnh hưởng lâu dài về thể chất, từ bệnh tim cho tới các căn bệnh mãn tính.
Tòa Bạch Ốc hy vọng làm nhiều hơn nữa để giảm số vụ tấn công tình dục. Mặc dù số liệu thống kê cho thấy bạo lực đối với phụ nữ đã giảm do thái độ thay đổi, nhưng ông Biden vẫn coi đây là một điều đặc biệt đáng phiền muộn vì bạo lực chống lại phụ nữ, trong độ từ 14 tới 24, thực sự lại tăng. Ông kêu gọi những người chứng kiến cảnh phụ nữ bị tấn công hãy can thiệp, gọi đây là một thước đo nam tính. Ông cho biết nhóm có thời hạn đến tháng 4 để đưa ra các kiến nghị. – N. Trần