Đang tải...
13/07/2019 | 2

Phó Tổng Thống Mike Pence thị sát cơ sở giam giữ người di dân tại Mcallen

Phó Tổng Thống Mike Pence thị sát cơ sở giam giữ người di dân tại Mcallen

Ảnh: Reuters

Tin từ Mcallen, Texas – Vào hôm thứ Sáu (12 tháng 7), Phó Tổng thống Mike Pence đến thăm một cơ sở giam giữ người di dân vô cùng đông đúc, và mất vệ sinh tại tiểu bang Texas, nơi gần 400 người đàn ông bị giam giữ sau khi vượt biên bất hợp pháp sang Hoa Kỳ.

Theo một phóng viên có mặt tại cơ sở ở McAllen, có 384 người đàn ông đang bị giam giữ sau song sắt. Những người đàn ông này không có chiếu hoặc gối, và một số người đang ngủ trên nền đất bê tông. Ngoài ra, khu giam giữ rất đông đúc, và tất cả những người đàn ông không thể nằm ngủ cùng một lúc. Một số người đàn ông nói rằng họ đã ở đó hơn 40 ngày, họ đói và cần được đánh răng. Một số nhân viên bảo vệ khu giam giữ đã phải đeo mặt nạ.

Một nhân viên tuần tra tên Michael Banks, cho biết những người đàn ông được phép đánh răng mỗi ngày một lần, và họ có sẵn 88,000 bàn chải đánh răng. Dù vậy, ông Banks cho hay nhiều người đàn ông đã không tắm rửa từ 10 đến 20 ngày, vì cơ sở này trước đây không có vòi sen, và giờ đây họ đã phải lắp đặt vòi sen. Bên cạnh đó, họ cũng được cho ăn ba bữa mỗi ngày, thức ăn được cung cấp bởi các nhà hàng địa phương, nhưng họ không đủ chỗ để ngủ. Ngoài ra, 275 phụ nữ di dân cũng đang sống trong các túp lều tạm của quân đội.

Sau khi đến thăm cơ sở này, ông Pence nói trong một cuộc họp báo rằng ông không ngạc nhiên với những gì ông nhìn thấy, vì ông biết rõ hệ thống đang phải gánh chịu với số lượng người quá nhiều. Ông Pence cho rằng cơ sở giam giữ tại McAllen là một ví dụ điển hình cho thấy tại sao Hoa Kỳ phải tăng cường thắt chặt biên giới. (Mộc Miên)

Loading...