25/04/2017 | 0

Phó tổng thống Mike Pence: sẽ tăng ngân sách quốc phòng

Phó tổng thống Mike Pence: sẽ tăng ngân sách quốc phòng

Reuters đưa tin phó Tổng thống Mike Pence tổ chức thảo luận với lãnh đạo quân sự hàng đầu Hoa Kỳ trong khu vực Thái Bình Dương vào hôm qua 24/04, sau khi cắt ngắn chuyến đi thăm Châu Á.

Sáng nay 25/04, phó tổng thống có mặt tại Washington DC để cùng chính phủ của tổng thống Trump đối mặt với tuần lễ quan trọng về cải cách thuế.

Trong khi trò chuyện với hàng trăm binh sĩ tại căn cứ thủy quân lục chiến Camp H.M. Smith ở Hawaii, phó tổng thống Pence thông báo về dự luật chi tiêu của chính phủ cần được thông qua vào tối thứ Sáu 28/04, để giúp chính phủ tiếp tục hoạt động. Ông Pence nhấn mạnh việc tăng thêm ngân sách chi tiêu cho Bộ Quốc Phòng, cho quân đội Hoa Kỳ là ưu tiên hàng đầu của tổng thống. Ông nhắc lại mong muốn của tổng thống là tái xây dựng và thúc đẩy hình ảnh quân đội Hoa Kỳ lên một tầm cao hơn cuả thế giới.

Nếu ngân sách của tổng thống được thông qua, số tiền chi tiêu cho quân đội sẽ được cho là nhiều nhất và lớn nhất kể từ thời chính phủ ông Reagan.

Ông Pence khẳng định tổng thống Trump là người bạn tốt nhất của quân đội Hoa Kỳ. Hiện nay ông Trump đang có một tuần bận rộn trước mắt. Ngân sách do Quốc Hội cung cấp để chính phủ hoạt động sẽ chấm dứt vào Thứ Sáu 28/04, vì vậy ông Trump và các nhà lập pháp phải thống nhất thỏa thuận tài trợ mới, nếu không chính phủ sẽ bị đóng cửa vào Thứ Bảy 29/04. (Mai Đức)