18/08/2017 | 0

Phó tổng thống Mike Pence lên án vụ khủng bố ở Barcelona

Phó tổng thống Mike Pence lên án vụ khủng bố ở Barcelona

Washington DC. (Reuters) – Phó Tổng Thống Mike Pence lên án vụ tấn công bằng xe van ở Barcelona, Tây Ban Nha, vào hôm qua 17/08.

Ông Pence nói cảnh tượng kinh khủng của vụ tấn công khiến cả thế giới buồn nôn. Phó Tổng Thống đưa ra phát biểu trên khi ông đến thăm kênh đào Panama cùng với Tổng Thống Panama Juan Carlos Varela. Ông nói bất kể điều gì đã tạo ra cuộc tấn công khủng bố ở Barcelona, Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đỡ người dân Tây Ban Nha, tìm kiếm, trừng phạt và xóa sạch những kẻ phải chịu trách nhiệm cho vụ giết người này.

Nhà chức trách cho biết một chiếc xe van lao vào đám đông du khách đang tận hưởng bầu không khí lễ hội, trên con đường nổi tiếng nhất của Barcelona, giết chết hơn mười người và làm bị thương hàng chục người khác. Ngay sau đó, tổ chức ISIS tuyên bố chịu trách nhiệm cuộc tấn công.

Thị trưởng thành phố Catalan của Barcelona là ông Carles Puigdemont, cho biết có ít nhất 13 người tử vong và ít nhất 100 người khác bị thương. Thủ Tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy tổ chức họp báo, xác nhận xe van thực hiện cuộc tấn công ở Barcelona vào hôm Thứ Năm theo chủ nghĩa khủng bố thánh chiến, và ông kêu gọi một sự đáp trả toàn cầu. Ông cũng sẽ kêu gọi các đảng phái chính trị khác của Tây Ban Nha tái khẳng định Hiệp Ước Chống Khủng Bố Của đất nước này.

Tại kênh đào Panama, Phó Tổng Thống cũng nói về tình hình hiện nay ở Venezuela, nhận xét đất nước này đang rơi vào chế độ độc tài dưới sự lãnh đạo của Nicolas Maduro. (Mai Đức)