19/12/2017 | 0

Phó tổng thống Mike Pence hoãn chuyến đi Trung Đông vì buổi bỏ phiếu dự luật thuế

Phó tổng thống Mike Pence hoãn chuyến đi Trung Đông vì buổi bỏ phiếu dự luật thuế

Washington DC. (CBS) – Phó Tổng Thống Mike Pence sẽ hoãn chuyến đi của ông tới thăm Trung Đông, theo kế hoạch là nội trong tuần này. Chuyến đi của ông sẽ được ấn định lại cho tới giữa tháng Giêng sang năm.

Nguyên nhân của sự trì hoãn vì ông Pence muốn có mặt tại buổi bỏ phiếu sắp tới của Thượng Viện về dự luật cải cách thuế của đảng Cộng Hòa. CBS News cho biết dự luật thuế của đảng Cộng Hòa sẽ được Hạ Viện tổ chức bỏ phiếu trong ngày hôm nay 19/12.

Lá phiếu của ông Pence vô cùng quan trọng, sau khi ông Roy Moore thất cử tại Thượng Viện tiểu bang Alabama, và ông John McCain bay về Arizona để hồi phục sau đợt hóa trị. Có vẻ như chỉ cần vị thế đa số 50 trên 48, đảng Cộng Hòa vẫn có thể thông qua dự luật thuế một cách dễ dàng. Tuy nhiên trong trường hợp kết quả là một tỷ số hòa thì ông Pence sẽ phải bỏ phiếu để phá vỡ thế hòa này.

Vì được cảnh báo và thận trọng trước buổi bỏ phiếu, ông Pence quyết định hoãn chuyến đi Trung Đông sang đầu năm 2018. Tại buổi họp báo, phát ngôn viên Alyssa Farah của phó tổng thống xác nhận thông tin trên, nói rằng “việc cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ là một thành tựu đáng kể không chỉ cho Tổng Thống Trump, mà còn cho hàng triệu người Mỹ làm việc chăm chỉ. Phó Tổng Thống Mike Pence cam kết sẽ có mặt để chứng kiến dự luật này thông qua mọi trở ngại và về tới đích đến cuối cùng. Ông Pence quyết định sẽ đi thăm Ai Cập và Israel vào tháng Giêng”. (Mai Đức)