09/11/2017 | 0

Phó tổng thống Mike Pence đến thăm hiện trường vụ nổ súng ở Texas

Phó tổng thống Mike Pence đến thăm hiện trường vụ nổ súng ở Texas

San Antonio, Texas. (Reuters) – Phó Tổng Thống Mike Pence tới thăm gia đình các nạn nhân vụ nổ súng ở nhà thờ, cũng như thăm nhân viên cảnh sát Sutherland Spring, Texas vào hôm qua 8 tháng 11.

Tổ chức buổi họp báo tại hiện trường, phó tổng thống nói rằng việc nghi can Devin Kelley có thể mua được 4 khẩu súng hợp pháp là hậu quả của “sự thất bại quan liêu”. Devin Kelley là cựu quân nhân ngành không lực Hoa Kỳ, bắn chết 26 người đang cầu nguyện trong một nhà thờ nhỏ, sau khi giữa nghi can và gia đình bên vợ có những mâu thuẫn gia đình. Nghi can gởi một loạt tin nhắn đe dọa cho bà mẹ vợ trước khi thực hiện cuộc thảm sát.

Ngũ Giác Đài thú nhận rằng họ không cung cấp thông tin về hồ sơ hình sự của Devin Kelley, cho cơ sở dữ liệu quốc gia, sau khi họ nhận được tất cả mọi thông tin từ căn cứ không quân nơi nghi can phục vụ. Nếu có những thông tin này, chắc chắn nghi can không bao giờ mua được những món vũ khí mà hung thủ cất giấu trong nhà. Ngũ Giác Đài cho biết Devin Kelley từng bị tòa án quân sự kết án với tội danh tấn công người vợ đầu tiên và con trai riêng của cô, khi đang phục vụ tại một căn cứ không quân. Kelly đã ngồi tù một năm trước khi buộc phải giải ngũ năm 2014.

Luật liên bang cấm bán hoặc giao súng cho một người bị kết án với tội danh bạo lực gia đình. Phó tổng thống cho biết ông được Bộ Trưởng Bộ Không Quân Heather Wilson thông báo họ sẽ mở cuộc điều tra về Devin Kelley trong vài ngày tới. (Mai Đức)