Đang tải...
02/02/2019 | 0

Phó Tổng thống Mike Pence cổ vũ tinh thần người dân Venezuala ở Miami

Phó Tổng thống Mike Pence cổ vũ tinh thần người dân Venezuala ở Miami

Ông Mike Pence - Ảnh: CBS

Miami, Florida – Theo tin từ đài CBS, vào hôm thứ Sáu (1 tháng 2) tại khu vực ngoại ô Miami, vốn được biết đến là Doral-zuela nơi cộng đồng người Venezuela cư trú, Phó Tổng thống Mike Pence đã lên tiếng ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Juan Guaidó.

Trước đó, Hoa Kỳ đã công nhận ông Guaidó là tổng thống hợp pháp của Venezuela, thay vì người nắm quyền hiện nay là ông Nicolas Maduro. Ông Pence gọi ông Maduro là một nhà độc tài không có quyền được lãnh đạo đất nước, do đó ông Maduro phải từ chức.

Ông Pence cho biết Tổng thống Trump yêu cầu ông đến thăm cộng đồng người Venezuela, nhằm thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối dành cho những người Venezuela yêu tự do. Bên cạnh đó, ông Pence lặp lại những tuyên bố của chính quyền Tổng thống Trump, rằng nếu ông Maduro không từ chức, Hoa Kỳ có thể vượt quyền hạn ngoại giao. Ông Pence cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gây sức ép ngoại giao để việc chuyển giao quyền lực diễn ra trong hòa bình. Phó tổng thống cũng đe đọa ông Maduro không nên thách thức sự kiên nhẫn của Washington.

Trong chuyến thăm, ông Pence đã tham dự hội nghị cùng những người đứng đầu cộng đồng người Venezuela lưu vong, bao gồm những gia đình, tù nhân chính trị và các cựu viên chức buộc phải rời khỏi đất nước, do bị đàn áp chính trị.

Hồi đầu tuần này, ông Maduro cảnh báo sự can thiệp của Hoa Kỳ vào tình hình ở Venezuela sẽ dẫn đến một kết cục tồi tệ hơn cả Việt Nam. Sau bài phát biểu của ông Pence, đài truyền hình quốc gia Venezuela đã phát sóng buổi diễn hành của ông Maduro cùng hàng ngàn binh lính Venezuela. Trên sóng truyền hình, ông Maduro tuyên bố ông chính thức đảm nhiệm chức vụ tổng tham mưu của quân đội Venezuela. (Mộc Miên)

Loading...