05/03/2017 | 1

Phó Tổng Thống Mike Pence chỉ trích AP vì công bố địa chỉ email của vợ ông

Phó Tổng Thống Mike Pence chỉ trích AP vì công bố địa chỉ email của vợ ông

Washington, DC. (CBS) – Phó Tổng Thống Mike Pence chỉ trích hãng tin AP vì công bố địa chỉ email cá nhân của vợ ông, bà Karen Pence trong một bài viết vào hôm Thứ Sáu về việc ông nỗ lực ngăn chặn công bố email của ông trong nhiệm kỳ thống đốc tiểu bang Indiana.

Hôm qua, ông Trump cho biết AP vi phạm quyền riêng tư của bà và an toàn của họ bằng cách công bố địa chỉ email AOL của bà. Ông đăng tải trên Twitter một bức thư do luật sư của ông là Mark Paoletta gởi tới ông Gary Pruitt, chủ tịch và tổng giám đốc hãng tin AP, nói rằng ông Pruitt nên lấy làm xấu hổ về hành vi đáng trách của mình.

Một phát ngôn viên nói với CBS News rằng AP dỡ bỏ địa chỉ email trong các câu chuyện tiếp theo, sau khi biết bà Pence vẫn sử dụng tài khoản đó.

AP bảo vệ câu chuyện của mình, đề cập tới tầm quan trọng của vấn đề minh bạch. Câu chuyện của AP tiếp theo một bài viết trên tờ Indianapolis Star vào hôm Thứ Năm, tiết lộ ông Pence thường xuyên sử dụng tài khoản email cá nhân để trao đổi việc công khi còn làm thống đốc tiểu bang Indiana, có lần thảo luận về những vấn đề nhậy cảm và an ninh nội địa.

Tờ báo có được 29 trang email của thống đốc thông qua yêu cầu công bố hồ sơ công, sau một cuộc chiến kéo dài. (Nguyên Trân)