26/12/2021 | 48

Phó Tổng Thống Kamala Harris kêu gọi mọi người đi tiêm chủng COVID-19

Phó Tổng Thống Kamala Harris kêu gọi mọi người đi tiêm chủng COVID-19

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với “Face The Nation” phát sóng vào Chủ nhật (26/12), Phó tổng thống Kamala Harris cho rằng hệ thống y tế của Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho sự gia tăng của các trường hợp liên quan đến biến thể Omicron. Mặc dù phó tổng thống không nói rằng đó là lỗi của người chưa được tiêm chủng, nhưng bà kêu gọi mọi người đi tiêm phòng.

Người dẫn chương trình MARGARET BRENNAN hỏi rằng bệnh viện tại Hoa Kỹ đã tràn ngập với những ca nhiễm Delta, cùng lúc vấn đề Lạm phát là có thật. Lạm phát sẽ không lùi bước khi đại dịch vẫn còn. Người Mỹ đã mệt mỏi. Vậy khi nào thì phó tổng thống có thể nói với người Mỹ rằng đại dịch sẽ chấm dứt?

Phó tổng thống Kamala Harris nói rằng đây không phải là thời điểm để đổ lỗi cho bất cứ ai. Đây không phải là lỗi của ai đó khi virus Covid xâm nhập vào Hoa Kỳ và tấn công trên toàn thế giới. Bà  sẽ không đổ lỗi cho bất cứ ai theo cách đó. Nhưng đây nói về vấn đề trách nhiệm của mỗi cá nhân, và đó là quyết định mà mọi người có quyền lựa chọn để thực hiện.

Nhưng rõ ràng là mọi người đều có khả năng lựa chọn để cứu sống mình và- và tránh phải nhập viện nếu họ chủng ngừa và thêm mũi tăng cường. Và vì vậy bà kêu gọi mọi người thực hiện điều đó để tránh cho hệ thống y tế của Hoa Kỳ bị tràn ngập, cũng như cứu nền kinh tế.