27/08/2021 | 8

Phó Tổng Thống Kamala Harris cho biết CSVN sẽ giảm thuế nông nghiệp

Phó Tổng Thống Kamala Harris cho biết CSVN sẽ giảm thuế nông nghiệp

Vào hôm thứ Tư (25/8), Phó Tổng thống Harris thông báo tại Việt Nam rằng cộng sản Việt Nam đồng ý cắt giảm thuế nhập cảng đối với các sản phẩm ngô, lúa mì và thịt lợn. Bà Harris lưu ý rằng Việt Nam là thị trường xuất cảng nông sản lớn thứ bảy của Hoa Kỳ và cho biết việc cắt giảm thuế “cho phép nông dân Hoa Kỳ cung cấp cho Việt Nam các sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh đồng thời giúp giảm thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ với Việt Nam”.

Bà Harris cũng cho biết Hoa Kỳ hoan nghênh Việt Nam tham gia kế hoạch Đổi mới Nông nghiệp vì Khí hậu (AIM4C), một sáng kiến được công bố tại Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu của Tổng thống Biden sẽ được khởi động tại COP-26 vào tháng 11 năm 2021.

Trong một thông báo, Tòa Bạch Ốc cho biết “những nước tham gia AIM4C sẽ làm việc cùng nhau để thúc đẩy đổi mới nông nghiệp toàn cầu và áp dụng các kỹ thuật thông minh về mặt khí hậu.

Hiệp hội lúa mì Hoa Kỳ cho biết “việc giãm thuế dự kiến sẽ sớm được thực hiện và sẽ giúp giảm chi phí lương thực cho người dân Việt Nam. Việc này cũng sẽ giúp lúa mì Hoa Kỳ cạnh tranh hơn trong thị trường lúa mì đang phát triển của Việt Nam”.