15/04/2014 | 0

Phó tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng John Kerry đón cúp thế giới đến Hoa Kỳ

Phó tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng John Kerry đón cúp thế giới đến Hoa Kỳ

Washington, DC. (Reuters) – Chiếc cúp thế giới danh giá của FIFA dừng chân tại Hoa Kỳ khi chỉ còn 58 ngày nữa là cơn sốt về bóng tròn bùng lên trên khắp hành tinh. Ngoại trưởng John Kerry và phó Tổng thống Joe Biden có mặt tại Bộ Ngoại giao tại buổi lễ nghênh đón chiếc cúp thế giới. Hai ông cũng có bài diễn văn ngắn tại buổi họp báo đông đảo phóng viên của các phương tiện truyền thông.
Bộ Ngoại giao là chặng dừng đầu tiên trước khi cúp thế giới được đưa tới các tiểu bang, và sau đó chiếc cúp sẽ được đưa về Brazil là nơi khai mạc giải World Cup vào ngày 12 tháng 6. Trước giới báo chí, ông Kerry nói phó Tổng thống và ông rất hân hạnh giới thiệu chiếc cúp với tín đồ túc cầu giáo Hoa Kỳ, cùng chia sẻ hy vọng và ước mơ của hàng tỷ người trên toàn thế giới.
Hoa Kỳ là một trong 16 quốc gia có đội tuyển tham dự tại vòng chung kết World Cup. Phó Tổng thống Biden là người có mặt tại World Cup 2010 ở Nam Phi, ông nói Hoa Kỳ tổ chức Super Bowl của football, World Series của golf, NBA Championship và March Madness của bóng rổ, nhưng những điều đó hoàn toàn không giống với World Cup. Cúp thế giới không chỉ mang các quốc gia lại với nhau mà còn tạo ra một không khí cuồng nhiệt đến khó tin. (B. Nga)