16/06/2016 | 0

Phó tổng thống Joe Biden theo đuổi chặt chẽ luật kiểm soát súng

Phó tổng thống Joe Biden theo đuổi chặt chẽ luật kiểm soát súng

Washington, DC. (Reuters) – Phó Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ không từ bỏ việc theo đuổi luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn, bất chấp sự tiến bộ không đạt được kể từ sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012.

Tại diễn đàn mang tên Sandy Hook Promise được tổ chức ở Washington DC vào tối hôm qua, theo phó Tổng thống Biden, mọi người cứ cho rằng những vấn đề liên quan tới sự an toàn về súng đạn sẽ được giải quyết trong nhiều năm sau, nhưng ông khẳng định rằng họ đạt được một số tiến bộ vào ngay lúc này. Sau đó ông kể tên những vụ nổ súng làm chết người nhiều nhất, gồm Virginia Tech, Oak Creek, Charleston, San Bernardino và mới đây là Orlando.

Sandy Hook Promise là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành viên của nhiều gia đình bị mất người thân trong vụ nổ súng ở Newtown thành lập. Phó Tổng thống Biden và Tổng thống Obama thực hiện chuyến đi tới Orlando vào hôm nay, gặp gỡ gia đình của những người bị chết và bị thương trong vụ nổ súng vào sáng Chủ Nhật.

Với 49 người thiệt mạng và 53 người bị thương, thảm sát ở Orlando được cho là vụ nổ súng có nhiều người chết nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, kể từ sau các cuộc tấn công khủng bố ở New York và Washington ngày 11 tháng 9 năm 2001. (Mai Đức)