08/09/2015 | 0

Phó tổng thống Joe Biden nói về việc ra tranh cử

Phó tổng thống Joe Biden nói về việc ra tranh cử

Pittsburgh, Pennsylvania. (Reuters) – Phó Tổng thống Joe Biden đưa ra một ý tưởng nho nhỏ, về việc nếu ông bước vào cuộc đua giành quyền đề cử của đảng Dân Chủ thì mọi việc sẽ trở nên như thế nào.

Trong bài diễn văn đọc tại một sự kiện ở trung tâm thành phố Pittsburgh, phó Tổng thống Biden đánh dấu Ngày Lao động bằng một kế hoạch sửa chữa tình trạng bất bình đẳng thu nhập, và đưa ra một viễn cảnh ông sẽ làm những gì nếu cính thức tuyên bố ra tranh cử. Dù đang ở tuổi 72, ông Biden nhìn vẫn tràn đầy năng lực, nhiệt tình và phong độ. Video cho thấy ông không tỏ ra mệt mỏi khi đi bộ trên những con đường ở Boston, bắt tay và chào hỏi mọi người, dưới ánh nắng chói chang và bầu không khí nóng hầm. Ông có vẻ vui thích thật sự khi tận hưởng những câu nói bông đùa với người ủng hộ. Rất nhiều người khuyến khích ông ra tranh cử, hô vang khẩu hiệu Run Joe Run! Ông chụp hình selfie và bắt tay với cả người lớn lẫn trẻ em. Dường như ông Biden cảm thấy khó xử nếu tuyên bố ra tranh cử, vì như vậy là chắn ngang đường đi của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Thượng Nghị sĩ tự nhận theo chủ nghĩa xã hội Bernie Sanders.

Tại sự kiện được United Steelworkers tổ chức, khi một công nhân hét lên câu Biden For President, ông tránh né không đi sâu vào vấn đề, chỉ trả lời rằng ông cần phải nói chuyện với vợ ông trước. (Mai Đức)