19/02/2014 | 0

Phó tổng thống Joe Biden hô hào chống nạn tấn công tình dục

Phó tổng thống Joe Biden hô hào chống nạn tấn công tình dục

Washington, DC. (CBS)
Phó Tổng Thống Joe Biden gặp các nạn nhân bị tấn công tình dục, các nhà hoạt động sinh viên và các nhà giáo dục, những người đang làm việc để cải thiện chính sách tấn công tình dục trong trường học.
Phó tổng thống đang chủ tọa 5 phiên đầu tiên trong 9 phiên họp để lắng nghe tình hình, do Lực Lượng Đặc Nhiệm Bảo Vệ Sinh Viên khỏi Tấn Công Tình Dục của Tòa Bạch Ốc tổ chức. Ông hỏi họ về cách tốt nhất mà Lực Lượng Đặc Nhiệm của Tòa Bạch Ốc có thể thực hiện để đối phó với nạn tấn công tình dục.
Nói chuyện với các thính giả, ông Biden cho biết, với rất nhiều người thì số lượng các vụ tấn công tình dục trong trường học chỉ là con số thống kê. Nhưng ông lưu ý rằng mỗi con số là một phụ nữ trẻ và cảnh báo rằng nhiều nạn nhân của nạn bạo lực tình dục có thể phải chịu ảnh hưởng lâu dài về thể chất, từ bệnh tim cho tới các căn bệnh mãn tính. Tòa Bạch Ốc hy vọng làm được nhiều việc hơn nữa để giảm số vụ tấn công tình dục.
Mặc dù tài liệu thống kê cho thấy nạn bạo lực đối với phụ nữ đã giảm nhờ thái độ của xã hội thay đổi, nhưng ông Biden vẫn coi đây là một điều đặc biệt đáng phiền muộn vì bạo lực chống lại phụ nữ, trong độ từ 14 tới 24, thực sự lại tăng. Ông kêu gọi những người chứng kiến cảnh phụ nữ bị tấn công hãy mạnh dạn can thiệp, gọi đây là một thước đo nam tính. Ông cho biết nhóm có thời hạn đến tháng 4 để đưa ra các kiến nghị giải quyết tình trạng trên.
Hằng Nguyễn