24/01/2015 | 0

Phó Tổng thống Joe Biden đến thăm Los Angeles, California

Phó Tổng thống Joe Biden đến thăm Los Angeles, California

Culver City, California. (CBS) – Phó Tổng thống Joe Biden đến thăm một số nơi ở Los Angeles hôm thứ Sáu ngày 23 tháng 1, để quảng bá và kêu gọi sự ủng hộ cho hai sáng kiến của Tòa Bạch Ốc.

Một là miễn phí hai năm đầu của đại học cộng đồng. Và hai là Đạo luật Obamacare. Trong chuyến thăm buổi sáng tại West Los Angeles College ở thành phố Culver, ông Biden ghé vào một lớp học về vệ sinh răng miệng để gặp gỡ giảng viên và sinh viên. West Los Angeles College là một trong 15 đại học cộng đồng được viên chức tiểu bang chọn để cấp bằng tú tài, một hành động giúp khu vực ngày càng có nhiều công nhân lành nghề, cũng như cho sinh viên một sự lựa chọn rẻ tiền hơn so với các trường đại học khác.

Theo ước tính, một chương trình bốn năm tại một trường đại học cộng đồng chỉ tốn 10 ngàn Mỹ kim, rẻ hơn phân nửa so với một trường đại học tiểu bang California. Khi bước vào lớp, ông Biden hơi ngỡ ngàng và nói đùa rất ít khi nhìn thấy một lớp học có đến vài chục nữ sinh và chỉ có vài nam sinh như thế này. Phó tổng thống Biden nói Hoa Kỳ không thể không cung cấp một chương trình đại học miễn phí cho học sinh tốt nghiệp lớp 12. Vì các công việc của thế kỷ 21 đòi hỏi một trình độ giáo dục và đào tạo cao hơn lớp 12. Theo ông, chỉ có 12 năm học là không đủ. Ông giới thiệu vợ ông là một giáo sư đại học cộng đồng ở ở North Virginia. (Mai Đức)