19/07/2022 | 127

Phó Tổng Thống Harris, Thống Đốc Newsom tìm kiếm các nhà tài trợ cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024

Phó Tổng Thống Harris, Thống Đốc Newsom tìm kiếm các nhà tài trợ cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024

Các đồng minh của Tổng thống Joe Biden âm thầm họp kín với các viên chức đảng Dân chủ và các nhà tài trợ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, trước bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy cử tri Dân chủ có thể mong muốn thay thế tổng thống đương nhiệm Biden, người công khai khẳng định sẽ ứng cử nhiệm kỳ thứ hai.

Theo CNBC, các thành viên đảng Dân chủ hàng đầu bắt đầu liên lạc với những nhân vật có thể thúc đẩy cuộc tranh cử vào Tòa Bạch Ốc năm 2024. Phó Tổng thống Kamala Harris thiết lập mối quan hệ với một nhóm nhỏ các đồng minh, những người giúp bà tổ chức các chiến dịch tranh cử thành công cho chức vụ Biện lý quận, Bộ trưởng Tư Pháp và Thượng nghị sĩ ở California. Bà cũng tổ chức các cuộc họp riêng với ít nhất ba người ủng hộ tại dinh thự của mình.

Bà Harris nói trong các cuộc phỏng vấn rằng bà dự định tranh cử chức tổng thống cùng liên danh với tổng thống Biden vào năm 2024. Bà Harris có quan hệ tốt với ít nhất hai người bạn giàu có, bao gồm bà Vanessa Getty, một người mẫu và vợ của ông Billy Getty, người thừa kế của gia đình tỷ phú Getty, cũng như bà Laurene Powell Jobs, nữ doanh nhân tỷ phú và vợ của nhà đồng sáng lập Apple quá cố Steve Jobs. Cả hai đều thân thiết với bà Harris trong suốt sự nghiệp chính trị của bà.

Bà Harris không phải là đồng minh duy nhất của tổng thống Biden tìm cách thiết lập mối quan hệ với các nhà tài trợ giàu có khi tổng thống Biden xem xét việc tái ứng cử. Một giám đốc điều Wall Street, người huy động vốn  cho chiến dịch năm 2020 của Tổng thống Biden, cho biết ông nghe được thông tin tương tự từ ông Gavin Newsom, Thống đốc California, trong những tuần gần đây. Tuy nhiên ông Newsom cho biết ông không có tham vọng vào Tòa Bạch Ốc.